fbpx

Admin

Cẩm nang du lịch - 12/08/2020 - 761 Lượt xem

Vì sao nên đi du lịch thường xuyên?

Đi du lịch tốn một khoản chi phí không hề nhỏ nhưng bù lại mang tới cho bạn bao nhiêu điều thú vị và cả lợi ích trong tương lai nữa. Mỗi cuộc hành trình đều mang những ý nghĩa riêng biệt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi vì sao nên đi du lịch thường xuyên.

1. Du lịch xa trải nghiệm nền văn hóa mới 

Ai cũng có nơi chôn rau cắt rốn, nơi mà mình lựa chọn sinh sống và ăn đời ở kiếp. Thế nhưng, đôi khi ta cần đi tới một miền đất khác để được trải nghiệm nền văn hóa mới, cảm nhận được sự đa dạng của cuộc sống để thế giới quan phong phú và tươi đẹp hơn. Chẳng cần đi đâu xa, trước hết bạn cứ trải nghiệm những tỉnh thành trong cùng một nước, ví dụ như Đà Lạt – thành phố yên bình và xinh đẹp.

Du lịch thường xuyên tới vùng đất mới, bạn được biết thêm văn hóa, phong tục tập quán, hòa mình vào lối sống của người địa phương, nghe giọng nói ở nơi đó khác như thế nào, tính cách ra sao. Tất cả điều đó cho bạn những trải nghiệm mới và kỹ năng sống của hành trình cuộc đời về sau.

Trải nghiệm nền văn hóa mới

Trải nghiệm nền văn hóa mới

Ông cha ta vẫn có câu đi một ngày đàng học một sàng khôn, bạn sẽ vỡ lẽ ra ti tỉ thứ sau mỗi chuyến đi thay vì cứ loanh quanh ở một chỗ và đọc qua sách vở. Vậy nên, sau những chuỗi ngày làm việc căng thẳng, bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia vào những chuyến đi thú vị. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người, trải nghiệm các hoạt động địa phương, tiếp cận đa dạng nền văn hóa nâng cao tầm hiểu biết và tích lũy thêm vốn sống. Vốn những điều này chẳng tồn tại ở tivi, sách vở hay phương tiện truyền thông nào cả.

2. Du lịch nhiều bạn sẽ trưởng thành hơn

Xách balo lên và đi du lịch, bạn có một hành trình hoàn toàn mới, trang bị cho mình đủ thứ cần thiết và bắt đầu trải nghiệm thế giới xinh đẹp ngoài kia. Tiếp xúc với nhiều người, gặp nhiều chuyện hơn, bạn cũng có cơ hội học hỏi nhiều điều mà trước kia chưa hề biết, từ đó mà mở mang tầm nhìn và dần trưởng thành hơn. Đôi khi chưa va chạm nhiều thì thấy như vậy là tốt nhưng bước ra ngoài kia đầy rẫy vấn đề gặp phải bạn sẽ phải tìm thấy cách giải quyết mới, bản thân mạnh mẽ và rắn rỏi hơn và cũng sẽ bất ngờ với khả năng tiềm ẩn bên trong mình.

3.  Cơ hội quen biết nhiều người bạn mới

Khi đi du lịch thường xuyên tới nơi xa bạn sẽ có thể gặp gỡ được nhiều người hơn, họ đến từ các mảnh đất khác nhau mang các sắc thái dân tộc riêng. Nếu hợp nhau thì mọi người có thể giao lưu kết bạn và vẫn giữ mối quan hệ tốt sau khi về nhà. Trong chuyến đi có bạn bè đồng hành sẽ vui vẻ hơn nhiều, có người trò chuyện, san sẻ mọi vấn đề, cùng nhau tìm hiểu về mảnh đất đang ghé thăm. 

Xây dựng mối quan hệ với người bạn phương xa có lợi cho bạn, nhất là khi bạn tới một vùng đất mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Cuộc sống sẽ trở nên phong phú hơn khi có bạn bè bên cạnh sẻ chia, những kỉ niệm đẹp được lưu lại, bao câu chuyện được viết nên. Bạn có thể có thêm tri kỷ, tình yêu, các mối quan hệ làm ăn từ các chuyến đi du lịch như vậy.

Đồng thời, dịp đi du lịch xả xì trét dài ngày cũng là để bạn có cái nhìn nhận mới về bản thân. Rời xa gia đình, tạm xa người yêu một thời gian để họ nhớ nhung, cần tới bạn. Và chắc chắn khi trở về tình cảm sẽ đong đầy hơn bao nhiêu rồi. 

4. Mở rộng tầm nhìn

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta cứ mãi ở yên một chỗ sẽ bị bó hẹp về tầm nhìn chỉ có bấy nhiêu. Càng đi ra xa hơn, tiếp xúc với nhiều người, nhiều chuyện thì cái tầm nhìn mới được mở rộng. Du lịch không chỉ là đi ngắm cảnh đẹp muôn nơi mà còn phát hiện sự lý thú của thế gian. Chỉ tới nơi xa mới hiểu biết hơn về thế giới bên ngoài, kiến thức cuộc sống đầy mới mẻ mà cũng đầy sự khó hiểu, thách thức. 

Mở rộng tầm nhìn qua những chuyến đi

Mở rộng tầm nhìn qua những chuyến đi

Đi du lịch đến nơi mới trang bị thêm cho mình thêm kiến thức thực tế bổ ích sẽ là hành trang cho bạn vào cuộc đời êm đẹp hơn.

Bạn nhìn ra ngoài thế giới có những con người khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, mức sống và cách họ vượt qua vấn đề ra sao để học hỏi, tiếp thu và tự thay đổi. Những suy nghĩ liên tục sẽ giúp cho bạn có cái nhìn sâu rộng và đánh giá khách quan hơn về mọi thứ, nhiều khi chủ quan hay bó hẹp quá lại không tốt.

5. Giải tỏa những căng thẳng của cuộc sống

Cuộc sống luôn thay đổi liên tục, vòng xoáy cơm áo gạo tiền, công việc – gia đình – các mối quan hệ xã hội không đơn giản. Nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, không muốn đối mặt và tâm trạng thật tệ mà không biết tìm ai, đến đâu cho nhẹ lòng. Đặt ngay chuyến du lịch thường xuyên đi xả xì trét, đẩy lùi sự mệt mỏi, đón luồng gió mới cho tâm hồn. Đi tới nơi mới thoát khỏi mớ hỗn độn, được nạp vào điều mới lạ sẽ khiến bạn thích thú và hân hoan hơn nhiều.

6. Rèn luyện bản thân qua thử thách

Đi du lịch không chỉ là vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng mà với nhiều người còn là chuyến đi để trải nghiệm. Có nhiều điều thú vị để khám phá ngoài kia mà chúng ta vẫn chưa biết hết. Ví dụ như bạn chọn trải nghiệm leo núi, vượt rừng, vượt thác nước,..có điều mà bản thân sẽ chưa bao giờ gặp phải sẽ gặp phải. Tới lúc vượt qua được mới thấy mình cũng bản lĩnh lắm chứ.

Vượt qua thử thách trên từng chặng đường

Vượt qua thử thách trên từng chặng đường

Nếu cuộc sống cứ hằng lặp đi lặp lại vòng quay công việc, gia đình sẽ có lúc cảm thấy nhàm chán lắm. Có cơ hội để đi xa, hòa nhập vào đám đông người, thể hiện mình, thử sức mình thì sao không làm nhỉ, mỗi bước đi sẽ trưởng thành hơn. 

Qua những chuyến đi bạn cũng rèn luyện cho mình tính tự lập và mạnh mẽ hơn. Tiếp xúc với thế giới hoàn toàn khác biệt, bạn phải thích nghi nhanh chóng con người, cách sống, những điều đang diễn ra. Bạn phải chuẩn bị cho mình từ đồ dùng nhỏ nhất, đối phó với mọi tình huống về thời tiết, đường đi, trục trặc, tài chính, giao thông,…Khi bạn vượt qua mọi hoàn cảnh ổn thỏa là lúc bạn nhận ra mình đã mạnh mẽ hơn nhiều.

7. Học cách sống tiết kiệm

Có một điều dĩ nhiên là đi du lịch thường xuyên tốn kém chi phí, quan trọng là cách bạn chi tiêu làm sao và nhu cầu thế nào. Cùng là một địa điểm mà có người tiêu chỉ vài triệu, có người tiêu vài chục triệu là điều không bất ngờ. Nếu bạn xác định đi du lịch thì đương nhiên phải có sẵn tiền hoặc tìm cách kiếm tiền rồi tiết kiệm đó chờ ngày đi. Đi tới thành phố bạn muốn, chi tiêu bao nhiêu thứ vào quần áo, ăn uống, xe cộ, vé tham quan, trò chơi,…Dù nhiều hay ít thì bạn cũng sẽ phải học cách tiết kiệm tiền để không lãng phí vô bổ. 

8. Dịp để bạn nếm thử hàng tá món ăn

Bên cạnh những cảnh quan đẹp thì một vùng đất mới có bao điều mới mẻ đang chờ đón. Đó là những món ăn ngon mang đặc trưng vùng miền mà ở nơi bạn chưa có hoặc có nhưng hương vị, cách chế biến khác. Thưởng thức những món ăn ngon cho bạn cảm nhận mới, kỷ niệm và cảm giác sẽ tuyệt vời lắm. Ví dụ bạn tới Đà Lạt sẽ có món lẩu gà lá é, kem bơ, xắp xắp, bánh tráng nướng, nướng ống tre,…Chẳng có lý do gì để từ chối trải nghiệm văn hóa ẩm thực qua hoạt động du lịch nhỉ.

Thử các món ngon ở nhiều nơi

Thử các món ngon ở nhiều nơi

9. Cảm giác như một nhà thám hiểm

Thế giới có bao điều kỳ diệu đợi ta khám phá, vậy nên đừng ngại xách balo lên và đi. Có những địa danh đẹp, hoang dại chứa đựng nhiều điều bí ẩn kích thích trí tò mò của bao người. Chẳng cần đi đâu xa xôi ngay trong nước Việt Nam cũng có nhiều điểm đến hay ho sẽ cho bạn cảm giác trở thành một nhà thám hiểm thực thụ.

Một chuyến đi chơi ven ô, cắm trại trên đồi, săn mây, đi vào rừng thám hiểm, vào hang động khám phá,…Ban đầu thì hơi sợ, sau thì bạn sẽ thấy thích thú và thấy phục bản thân vì đã dũng cảm lựa chọn điều đó để trải nghiệm, sau cùng sẽ còn lại những kỉ niệm đáng nhớ.

Về sau bạn sẽ có những điều tuyệt vời để kể lại cho người thân, người yêu, con cái về chuyến đi bão táp của mình, mình đến nơi đâu, sống ra sao, gặp điều gì. Vậy đấy, cuốn sổ nhật ký và album ảnh cứ thế dài hơn và giàu ý nghĩa.

Bạn đã giải nghĩa được lý do vì sao nên đi du lịch thường xuyên rồi phải không nào, thông tin trên bài viết này bổ ích chứ. Bạn muốn tìm hiểu thêm về vùng đất xinh đẹp như Đà Lạt thì ghé group Happy Day Đà Lạt nha.

 

 

 

 

 

Thẻ:, ,

Bài viết liên quan

Call Now Button