fbpx
festival hoa đà lạt 2022

Festival hoa Đà Lạt 2022: Kéo dài liên tục 3 tháng với nhiều hoạt động hấp dẫn

Được biết, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng đã có báo cáo trình UBND tỉnh về kế hoạch tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2022 lần thứ IX. Theo đó, lễ hội hoa năm nay có thể sẽ kéo dài liên tục suốt 3 tháng cuối năm với vô vàn hoạt động thú vị.

Chương trình văn nghệ

Chương trình văn nghệ

Sự kiện kéo dài liên tục 3 tháng

Không giống với quy mô và cách thức tổ chức Festival hoa những năm trước, Festival hoa Đà Lạt 2022 không tổ chức tập trung thành Tuần hội mà dự kiến sẽ diễn ra trong suốt 3 tháng của quý 4 năm nay, từ ngày 01/10 đến hết ngày 31/12/2022. Trong đó, Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – năm 2022 được dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 24/12 và Chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2023 gắn với kết thúc lễ hội sẽ tổ chức vào tối 31/12.

Festival hoa Đà Lạt

Chường trình văn nghệ chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2022

Chường trình văn nghệ chào mừng Festival hoa Đà Lạt 2022

Festival Hoa Đà Lạt là sự kiện lễ hội được tổ chức thường niên cứ 2 năm một lần tại thành phố Đà Lạt và một số địa phương khác trong tỉnh Lâm Đồng. Đây là một hoạt động tôn vinh giá trị của hoa và nghề trồng hoa, nhằm kêu gọi đầu tư vào ngành trồng hoa Đà Lạt, cũng như quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của thành phố, văn hóa và con người Đà Lạt. Chính vì thế, chủ đề của Festival hoa 2022 đang được trình với 2 phương án: Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa và Đà Lạt những mùa hoa (hoặc Những mùa hoa Đà Lạt).

Không gian hoa cực lãng mạn trong Festival hoa Đà Lạt 2022

Lễ hội quy tụ những nhà vườn trồng hoa, làng hoa, khu du lịch và các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh. Mỗi cá nhân và đơn vị tham gia cũng sẽ có khu trưng bày, trang trí không gian riêng dọc. Các khu vực trên mặt hồ và ở xung quanh thắng cảnh hồ Xuân Hương sẽ được trang trí tràn ngập hoa với Tiểu cảnh Hoa và Di sản kiến trúc từ ngày 22.12 đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

nhiều du khách đến tham quan trong mùa lễ hội

nhiều du khách đến tham quan trong mùa lễ hội

Nếu từng du lịch Đà Lạt vào các dịp Festival Hoa, du khách sẽ cảm nhận rõ mồn một không gian sôi động, khung cảnh siêu lãng mạn của trăm hoa đua nở. Hoàn toàn đúng với danh xưng thành phố ngàn hoa mà du khách ưu ái dành tặng.

Đặc biệt, sẽ có một tiểu cảnh hoa đặc sắc trên mặt hồ. Tiểu cảnh được trang trí, cách điệu bằng cách sử dụng các loại hoa đặc trưng của 5 làng hoa truyền thống Đà Lạt (Vạn Thành, Hà Đông, Đa Thiện, Thái Phiên, Xuân Thành) kết hợp trang trí logo Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – năm 2022.

Ngoài ra, xung quanh khu vực hồ Xuân Hương sẽ bố trí thêm 5 tiểu cảnh khác hoàn toàn bằng hoa tươi, lá trang trí chủ đề Hoa và Di sản kiến trúc theo mô hình một số công trình, di sản kiến trúc đặc trưng của thành phố Đà Lạt, nhằm chuyển tải thông điệp “Hướng đến xây dựng Đà Lạt trở thành đô thị di sản có bản sắc, hiện đại, chất lượng cao”.

Festival hoa Đà Lạt 2022

Trăm hoa khoe sắc trong mùa lễ hội

Nội dung chính chương trình Festival hoa Đà Lạt 2022

Lễ Khai mạc

Dự kiến diễn ra vào lúc 20h ngày 23/12/2022

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên ngay trung tâm thành phố

Đơn vị chỉ đạo: UBND tỉnh Lâm Đồng

Buổi lễ khai mạc sẽ có các đồng chí trong ban lãnh đạo tỉnh lên phát biểu mở đầu chương trình lễ hội hoa năm 2022. Diễn ra khoảng 30 phút mở màn với các chương trình nghệ thuật ca múa do các nghệ sĩ biểu diễn 70 phút. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình Việt Nam VTV1.

Festival hoa Đà Lạt 2022

văn nghệ Lễ Khai mạc

Đêm hội rượu Vang Đà Lạt trong Festival hoa Đà Lạt 2022

Dự kiến diễn ra vào 20h ngày 24/12/2022

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên

Có nhiều gian hàng trưng bày đủ các loại rượu vang đựng trong thùng gỗ, chai, bình phục vụ các du khách. Mọi người tham gia được dùng miễn phí để thưởng thức hương vị vang Đà Lạt được ủ theo công thức đặc biệt với nguyên liệu từ dâu chín. Các chuyên gia rượu vang có mặt sẽ giới thiệu về các dòng rượu, cách chế biến, nhận biết và đánh giá về các sản phẩm.

Đêm hội rượu Vang Đà Lạt 

Đêm hội rượu Vang Đà Lạt

Tuần lễ thời trang Áo dài – Lụa trong Festival hoa Đà Lạt 2022

Dự kiến diễn ra từ ngày 23/12 – 25/12/2022, đêm trình diễn thời trang bắt đầu vào 20h tối ngày 24/12/2022

Địa điểm: Sân golf Đà Lạt Palace

Nội dung chương trình sẽ tổ chức trình diễn thời trang áo dài với những mẫu sản phẩm nổi bật của các thương hiệu lớn. Nhà thiết kế sẽ có dịp quảng bá bộ sưu tập mới nhất và đưa hình ảnh của áo dài Việt Nam cho bạn bè quốc tế được biết.

Festival hoa Đà Lạt 2022

Tuần lễ thời trang Áo dài – Lụa

Chương trình nghệ thuật thời trang ’’Duyên dáng Việt Nam”

Dự kiến diễn ra vào 20h ngày 25/12/2022

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên

Chương trình sẽ có buổi trình diễn thời trang, các nghệ sĩ ca múa trên sân khấu lớn. Du khách sẽ được thưởng thức âm nhạc đặc sắc của vùng cao nguyên với đặc trưng riêng.

Festival hoa Đà Lạt 2022

chương trình trong đêm Festival hoa Đà Lạt 2022

Đêm hội “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”

Dự kiến diễn ra vào 19h ngày 26/12/2022

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên

Chương trình sẽ giới thiệu các loại nông sản nổi bật của vùng với rau xanh, hoa, cafe, chè các loại. Tôn vinh người nông dân cần cù giữ nghề truyền thống từ xưa tới nay, phát triển mạnh. Đồng thời đưa tới các sản phẩm nông sản tươi ngon, bổ dưỡng. Trưng bày các gian hàng bán đầy đủ rau củ quả để mọi người lựa chọn.

Chương trình hòa nhạc kết hợp bế mạc Festival hoa Đà Lạt 2022

Dự kiến diễn ra vào 19h ngày 27/12/2022

Địa điểm: Quảng trường Lâm Viên

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Review Đà Lạt. Đặc biệt theo dõi https://happydaytravel.com/ thường xuyên để không bỏ lỡ tin tức và cập nhật xu hướng mới nhất nhé!

Thẻ:, , ,
Bài viết liên quan
Call Now Button