fbpx

content2

Cẩm nang du lịch - 02/07/2022 - 598 Lượt xem

Festival hoa Đà Lạt 2022: Kéo dài liên tục 3 tháng với hàng chục hoạt động du lịch văn hóa

Được biết, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng đã có báo cáo trình UBND tỉnh về kế hoạch tổ chức Festival hoa Đà Lạt 2022 lần thứ IX . Theo đó, lễ hội hoa năm nay có thể sẽ kéo dài liên tục suốt 3 tháng cuối năm với vô vàn hoạt động thú vị.

Sự kiện kéo dài liên tục 3 tháng

Không giống với quy mô và cách thức tổ chức Festival hoa những năm trước, Festival hoa Đà Lạt 2022 không tổ chức tập trung thành Tuần hội mà dự kiến sẽ diễn ra trong suốt 3 tháng của quý 4 năm nay, từ ngày 01/10 đến hết ngày 31/12/2022. Trong đó, Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – năm 2022 được dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 24/12 và Chương trình nghệ thuật Chào năm mới 2023 gắn với kết thúc lễ hội sẽ tổ chức vào tối 31/12.

Festival hoa Đà Lạt

Festival Hoa Đà Lạt là sự kiện lễ hội được tổ chức thường niên cứ 2 năm một lần tại thành phố Đà Lạt và một số địa phương khác trong tỉnh Lâm Đồng. Đây là một hoạt động tôn vinh giá trị của hoa và nghề trồng hoa, nhằm kêu gọi đầu tư vào ngành trồng hoa Đà Lạt, cũng như quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của thành phố, văn hóa và con người Đà Lạt. Chính vì thế, chủ đề của Festival hoa 2022 đang được trình với 2 phương án: Đà Lạt – Thành phố bốn mùa hoa và Đà Lạt những mùa hoa (hoặc Những mùa hoa Đà Lạt).

Không gian hoa cực lãng mạn

Lễ hội quy tụ những nhà vườn trồng hoa, làng hoa, khu du lịch và các doanh nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh. Mỗi cá nhân và đơn vị tham gia cũng sẽ có khu trưng bày, trang trí không gian riêng dọc. Các khu vực trên mặt hồ và ở xung quanh thắng cảnh hồ Xuân Hương sẽ được trang trí tràn ngập hoa với Tiểu cảnh Hoa và Di sản kiến trúc từ ngày 22.12 đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Nếu từng du lịch Đà Lạt vào các dịp Festival Hoa, du khách sẽ cảm nhận rõ mồn một không gian sôi động, khung cảnh siêu lãng mạn của trăm hoa đua nở. Hoàn toàn đúng với danh xưng thành phố ngàn hoa mà du khách ưu ái dành tặng.

Đặc biệt, sẽ có một tiểu cảnh hoa đặc sắc trên mặt hồ. Tiểu cảnh được trang trí, cách điệu bằng cách sử dụng các loại hoa đặc trưng của 5 làng hoa truyền thống Đà Lạt (Vạn Thành, Hà Đông, Đa Thiện, Thái Phiên, Xuân Thành) kết hợp trang trí logo Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – năm 2022. Tiểu cảnh được trưng bày đến ngày 27.1.2023 – tức Mùng 6 Tết Âm lịch Quý Mão 2023.

Ngoài ra, xung quanh khu vực hồ Xuân Hương sẽ bố trí thêm 5 tiểu cảnh khác hoàn toàn bằng hoa tươi, lá trang trí chủ đề Hoa và Di sản kiến trúc theo mô hình một số công trình, di sản kiến trúc đặc trưng của thành phố Đà Lạt, nhằm chuyển tải thông điệp “Hướng đến xây dựng Đà Lạt trở thành đô thị di sản có bản sắc, hiện đại, chất lượng cao”.

Các sự kiện và hoạt động

Một số sự kiện hoạt động về ngành hoa và du lịch Lâm Đồng sẽ diễn ra trong khuôn khổ chương trình Festival hoa Đà Lạt 2022:

– Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch tỉnh Lâm Đồng với chủ đề: “Tiềm năng, an toàn và khác biệt”.

– Hội chợ triển lãm Thương mại Quốc gia Festival Hoa Đà Lạt năm 2022 tại Quảng trường Lâm Viên (từ ngày 4 – 9/11).

– Hội thảo Xây dựng chiến lược phát triển bền vững ngành sản xuất hoa Đà Lạt – Lâm Đồng trong điều kiện biến đối khí hậu và hội nhập quốc tế đến năm 2030 (tổ chức tháng 12, tại TP.Đà Lạt).

– Hội nghị phát triển chế biến và xúc tiến thương mại nông sản kết hợp ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử nông sản tỉnh Lâm Đồng (tháng 12, tại TP.Bảo Lộc).

– Trưng bày, triển lãm hoa và cây có hoa tại Vườn hoa Đà Lạt từ ngày 22 – 31/12.

– Chương trình Phố trà – cà phê – rượu vang và đặc sản Đà Lạt, Lâm Đồng tại đường Hồ Tùng Mậu (P.3, TP.Đà Lạt) từ ngày 24 – 31/12.

– Phiên chợ Rau – Hoa Đà Lạt tại khu vực Đài phun nước – Quảng trường Lâm Viên (TP.Đà Lạt) từ ngày 19 – 25/12.

– Hội chợ thương mại và triển lãm trưng bày sản phẩm trà, tơ lụa, các sản phẩm đặc trưng của địa phương tại TP.Bảo Lộc trong tháng 12.

– Chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – năm 2022 diễn ra vào ngày 24/12 tại Quảng trường Lâm Viên.

– Chương trình Lễ hội đường phố và Đêm ca nhạc nghệ thuật Tưng bừng sắc hoa Đà Lạt chào năm mới 2023 với 2 nội dung: Lễ hội đường phố (28, 29/12) và Chương trình nghệ thuật Rộn ràng sắc hoa Đà Lạt chào năm mới 2023 diễn ra lúc 20 giờ ngày 31/12 tại Quảng trường Lâm Viên.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Review Đà Lạt. Đặc biệt theo dõi https://happydaytravel.com/ thường xuyên để không bỏ lỡ tin tức và cập nhật xu hướng mới nhất nhé!

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

Call Now Button