fbpx
điện gió cầu đất đà lạt

Trầm trồ với khung cảnh siêu xịn ở điện gió Cầu Đất Đà Lạt

Khu điện gió Cầu Đất Đà Lạt – địa điểm mới toanh nằm trong đồi chè 100 tuổi. Đây là địa điểm gần đây được hội mê xê dịch truyền tai nhau nhiệt tình. Cùng Happy Day Travel chiêm ngưỡng bộ ảnh siêu xịn, vừa nhìn đã trầm trồ của nhiếp ảnh gia Phạm Anh Tú nhé!

Khung cảnh siêu đẹp với view điện gió xịn sò

Khung cảnh siêu đẹp với view điện gió xịn sò

Đôi nét về Đồi Chè Cầu Đất

Đồi chè Cầu Đất là điểm tham quan du lịch, checkin nổi tiếng tại Đà Lạt. Từ những năm 1915, khi bác sĩ Yersin khám phá ra đỉnh Hòn Bà. Ông cùng người dân đã ươm trồng các giống cây trong đó có canhkina (trị bệnh sốt rét) và cây chè. Cho đến năm 1927 thì Cầu Đất Farm được thành lập, trồng và khai thác trên 600ha chè đen tại đây. Loại chè này chủ yếu được đưa về Pháp và các nước Châu Âu tiêu thụ. Chính vì vậy, những luống chè ở đây đã có tuổi đời hơn 100 năm. Khu điện gió Cầu Đất Đà Lạt xuất hiện đã khoác một mài áo mới cho nơi đây. Khiến nó đã thú vị nay còn trở nên thu hút hơn.

Điểm đến săn mây và ngắm cảnh ngoại ô bình yên

Điểm đến săn mây và ngắm cảnh ngoại ô bình yên

Điện gió Cầu Đất

Gần đây, khu điện gió Cầu Đất Đà Lạt được du khách xa gần đến tham quan mỗi ngày. Dự án điện gió đầu tiên tại Lâm Đồng được dựng tại xã Trạm Hành, thuộc thành phố Đà Lạt. Dự án có tổng cộng 15 tua bin điện gió (mỗi tua bin 4 MW), được thi công vào tháng 3/2019 trên tổng diện tích 350 ha.

điện gió Cầu Đất Đà Lạt

Bộ ảnh siêu xịn khiến CĐM phải thả tim nhiệt tình

Cuối năm 2020, khu điện gió Cầu Đất đã gần như hoàn thành và hiện du khách đã có thể vào tự do tham quan. Những trụ tua bin khổng lồ nổi bật giữa nền trời xanh ngắt. Chung quanh là luống chè thẳng tít tắp, xa xa là đồi núi trập trùng thật khiến nhiều người phải trầm trồ. Bật mí thêm, địa điểm ngọn đồi cỏ bắt trọn view điện gió nằm kế bên khu đồi chè. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt, ngắm nhìn một Đà Lạt vừa yêu kiều; nhưng cũng xịn sò không kém Tây phương.

Hướng dẫn đường đi đến điện gió Cầu Đất Đà Lạt

điện gió Cầu Đất Đà Lạt

Điểm đến không nên bỏ lỡ nếu đến Đà Lạt thời gian tới

Để đi đến điện gió Cầu Đất, bạn xuất phát từ chợ Đà Lạt; di chuyển đến đường Trần Quốc Toản theo hướng cầu Ông Đạo. Khi đi đến bùng binh, bạn rẽ vào đường Hồ Tùng Mậu. Đi thẳng tới bùng binh tiếp theo thì quẹo trái vào đường Trần Hưng Đạo. Kế đến, chạy hết đường Trần Hưng Đạo sẽ tới ngã ba, bạn chạy vào đường Hùng Vương, đi vào quốc lộ 20. Sau đó di chuyển khoảng 40 phút sẽ đến được xã Xuân Trường. Khi qua xã Trạm Hành, bạn sẽ thấy thấp thoáng đằng xa tuabin gió khổng lồ.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Review Đà Lạt. Đặc biệt nhớ theo dõi https://happydaytravel.com/ thường xuyên để không bỏ lỡ tin tức và cập nhật xu hướng mới nhất nhé!

Thẻ:, , ,
Bài viết liên quan
Call Now Button