fbpx
mưa đá đà lạt

Mưa đá Đà Lạt chiều ngày 27/3, ngập lụt trên nhiều tuyến đường

Chiều ngày 27/3/2021, thành phố mộng mơ phải hứng chịu một trận mưa đá Đà Lạt lớn chưa từng thấy. Trận mưa đã gây ra ngập lụt và gió lớn trên nhiều tuyến đường trong trung tâm thành phố như kênh Tô Ngọc Vân, đường Phan Đình Phùng,…

Đà Lạt mùa này là nắng nóng về sáng nhưng thường mưa lớn bất chợt vào chiều và tối. Mưa đá Đà Lạt, bão giật và gió lớn là những gì người ta nhắc đến khi nói đến mùa mưa ở đây. Theo dự báo thì khu vực Tây Nguyên trong vài ngày tới sẽ có mưa đá, gió giật vẫn có thể xảy ra. Đó cũng như lời cảnh báo cho những bạn đi du lịch mùa này; nên cẩn thận hơn khi lưu thông và nên hạn chế ra đường khi thấy trời chuyển giông để tránh những tai nạn đáng tiếc nhé!

Những lưu ý cho hội ghiền Đà Lạt khi đến thành phố mộng mơ trong mùa mưa nắng thất thường

1. Đi những địa điểm ngoại ô hoặc những địa điểm xa trung tâm vào buổi sáng

Tuy Đà Lạt mưa nắng thất thường nhưng chỉ là vào buổi chiều và tối thôi. C`òn buổi sáng vẫn có nắng đẹp nên đừng lo phải ru rú trong homestay/khách sạn cả ngày.

Hơn thế, những địa điểm xa trung tâm khi gặp trời mưa lớn đường thật sự khó đi và nguy hiểm. Đã có khá nhiều bạn phải hứng mưa và bị kẹt hàng giờ tại các khu vực như suối vàng, hồ tuyền lâm,… nên nhớ lưu ý để không bị tình trạng tương tự nhé. Buổi chiều các bạn có thể đến quán cà phê ở Đà Lạt vừa không lo bị mắc mưa vừa có background siêu xịn để sống ảo.

2. Luôn mang theo dù/ áo mưa

Vì thời tiết Đà Lạt vô cùng ẩm ương và chuyển mưa rất nhanh – thường chỉ tích tắc trong vòng vài phút – nên bạn đừng nghĩ rằng “thấy trời chuyển giông rồi hãy tìm chỗ mua áo mưa”. Hơn nữa, khi mưa nhiệt độ tại Đà Lạt giảm xuống rất thấp chỉ còn khoảng 18-19 độ C nên các bạn nhớ trang bị dù/áo mưa và khi về tới khách sạn nên uống ngay một ly trà nóng để tránh bị cảm lạnh nhé!

3. Luôn đảm bảo điện thoại đầy pin – xăng đầy bình nếu có lỡ ra xa trung tâm thành phố

Điều này là vô cùng cần thiết khi bạn du lịch ở bất kì đâu chứ không riêng gì Đà Lạt. Thậm chí bạn còn phải lưu số hotline nơi homestay/ khách sạn bạn ở phòng khi cần.

4. Tránh vượt đèo khi trời mưa lớn để đảm bảo an toàn

Nếu thấy mưa lớn thì lời khuyên cho du khách là không nên vượt đèo vì đèo ở Đà Lạt thường nhiều khúc cua gấp cộng với mặt đường trơn và tầm nhìn của các lái xe bị giảm nên rất dễ gây tai nạn. Bạn có thể tạm nghỉ chân ở quán cà phê ngay dưới chân đèo, đợi trời tạnh mưa rồi tiếp tục đi nhé!

5. Tìm nơi trú như nhà dân hoặc hàng quán khi thấy trời có dấu hiệu chuyển mưa

Vì mưa đá Đà Lạt thường sẽ kèm giông lốc, gió giật mạnh và sấm chớp. Không chỉ vậy, đường Đà Lạt thường dốc nên nước từ trên cao chảy xuống rất siết sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là nên tìm chỗ trú khi thấy trời có dấu hiệu chuyển mưa nhé!

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Review Đà Lạt. Đặc biệt nhớ theo dõi https://happydaytravel.com/ thường xuyên để không bỏ lỡ tin tức và cập nhật xu hướng mới nhất nhé!

Nguồn ảnh: Giang Ha, Ngân Nguyên, Đỗ Phan Anh

Thẻ:, ,
Bài viết liên quan
Call Now Button