fbpx

content2

Cẩm nang du lịch - 14/12/2021 - 2114 Lượt xem

Đèo Prenn Đà Lạt đóng cửa từ tháng 6/2022 để nâng cấp, mở rộng

Theo sở GTVT, dự kiến từ tháng 6/2022, đèo Prenn Đà Lạt sẽ đóng cửa trong vòng một năm. Mục đích đóng cử là để nâng cấp và mở rộng. Với những du khách đã và đang có dự định vào giữa năm sau cần lưu ý nhé!

Thời gian đóng cửa đèo Prenn

Đèo Prenn là cửa ngõ quan trọng nối các huyện, tỉnh lân cận với Đà Lạt

Đèo Prenn là cửa ngõ quan trọng nối các huyện, tỉnh lân cận với Đà Lạt

Được biết, thời gian dự kiến đóng cửa để tu sửa, nâng cấp và mở rộng đèo Prenn sẽ diễn ra trong vòng một năm. Thời gian bắt đầu sẽ rơi vào khoảng từ tháng 6/2022. Trong thời gian đóng cửa đèo Prenn Đà Lạt, cơ quan chức năng sẽ cắm biển cấm đi lại trên đèo Prenn. Còn người và phương tiện sẽ được phân luồng lưu thông trên đèo Mimosa để ra, vào cao nguyên Lâm Viên. Một điểm bất tiện là khi di chuyển qua đèo Mimosa sẽ tốn kém thời gian do quãng đường xa hơn. Tuy nhiên, đường đèo Mimosa khá rộng và thoáng, lại ít khúc cua gắt như đèo Prenn.

Thông tin thêm

Dự kiến đèo sẽ mở rộng với chiều ngang gấp đôi hiện tại, giúp giao thông thuận tiện và giảm thiểu tình trạng kẹt xe mỗi mùa lễ tết

Dự kiến đèo sẽ mở rộng với chiều ngang gấp đôi hiện tại, giúp giao thông thuận tiện và giảm thiểu tình trạng kẹt xe mỗi mùa lễ tết

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã thống nhất phương án đề xuất của Sở GTVT. Đồng ý việc cải tạo, nâng cấp đèo Prenn Đà Lạt trong vòng 1 năm. Vốn đầu tư dự kiến cho dự án nâng cấo đèo Prenn là 514 tỷ đồng. Nguồn tiền chi trả sẽ lấy từ nguồn ngân sách nhà nước. Quy mô dự án gồm 4 làn xe ô tô theo tiêu chuẩn đường cấp III miền núi. Tốc độ thiết kế 60km/h, nền đường rộng 15m; mặt đường 14m (gấp đôi hiện nay).

Trong khi đèo Prenn đóng cửa, người và phương tiện để ra - vào Đà Lạt sẽ phải đi qua đèo Mimosa

Trong khi đèo Prenn đóng cửa, người và phương tiện để ra – vào Đà Lạt sẽ phải đi qua đèo Mimosa

Trên tuyến có hạng mục xây cầu cạn dài 120m để cải tạo đường cong tại km225+829; kết hợp với vọng ngắm cảnh. Công trình xây dựng khoảng 4 vịnh đậu xe; để hạn chế các phương tiện giao thông dừng đỗ trong phần đường xe chạy và làm 2 đường lánh nạn.

Dự án này do Sở GTVT làm chủ đầu tư, dự kiến khởi công vào tháng 6/2022.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Review Đà Lạt. Đặc biệt nhớ theo dõi https://happydaytravel.com/ thường xuyên để không bỏ lỡ tin tức và cập nhật xu hướng mới nhất nhé!

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

Call Now Button