fbpx

content2

Địa Điểm Ăn Uống Đà Lạt - 30/07/2022 - 556 Lượt xem

Khu ăn uống thu nhỏ ngay chợ cũ Đà Lạt, toàn món ẩm thực thất truyền

Là điểm checkin không thể bỏ lỡ và là nơi nhộn nhịp, đông đúc nhất nhì phố núi; chợ cũ Đà Lạt còn có một khu ăn uống với toàn món ngon “thất truyền”.

Vị trí

Nằm bên trong khu chợ cũ Đà Lạt, các bạn cứ đi lên theo đường cầu thang theo bảng chỉ dẫn sẽ thấy một khu ẩm thực với toàn món ăn về độ ngon thì không phải bàn cãi. Đến đây, các bạn sẽ “aygu đứng hình mất vài giây” vì các dãy hàng ăn sát nhau và trên dưới 50 món ăn như một “làng ẩm thực thu nhỏ” của Đà Lạt từ các món ăn chính như cơm, phở, bún, … cho tới các món ăn vặt “ngon xuất sắc” như kem, chè, sinh tố,…

Khu ăn uống ngay chợ cũ Đà Lạt

Với tuổi đời các quán ăn ở đây đều trên dưới 20, nhiều quán ăn đã trở thành “địa điểm ruột”, cùng lớn lên với bao thế hệ người Đà Lạt. Hầu như những người con phố núi mỗi khi trở về đều “thèm” hương vị của các món truyền thống tại chợ, những món ăn dường như đã “thất truyền” không còn được bày bán nhiều như trước nữa. Hơn nữa, chính vì phần lớn khách và chủ quán ở đây đều là người địa phương nên các cô chú đều làm vì đam mê và cực kì có tâm vì sợ “mất khách”, mà bạn biết người Đà Lạt “khó tánh” trong khoản ăn uống thế nào rồi đó nên thực khách có thể hoàn toàn yên tâm và hài lòng, “chỉ biết ăn và ăn thôi” vì các món ngon “không đùa được đâu”.

Không cầu kì như các nhà hàng, quán ăn “chanh sả”, đến đây cái mà thực khách cảm nhận được là một chút bình dân, “bình thường nhưng không tầm thường”, vừa ăn vừa thư giãn và cảm nhận nhịp sống hơi xô bồ và ồn ã của khu chợ cũ kĩ này. Không giống với nhiều nơi, ở chợ cũ Đà Lạt, các món ăn còn “gói ghém” trong đó cả cái tình của người dân nơi vùng đất mù sương dành cho ẩm thực dân tộc.

Giá cả

Hơn nữa, giá của các món ăn vô cùng rẻ chỉ từ 15k, vì vậy đến đây thực khách giắt túi tầm 100k là “ăn sập” được các món ngon khó cưỡng, ra về với cái bụng “no không thở nổi” của khu chợ rồi nhé. Giờ mở cửa sẽ từ 8h-20h mỗi ngày.

Đường đi

Đường lên chỗ này cũng dễ, ngay cầu thang đi lên chợ sẽ có bảng chỉ dẫn hoặc các bạn có thể hỏi “khu ăn uống chợ cũ Đà Lạt” là được chỉ ngay và liền.

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Review Đà Lạt. Đặc biệt theo dõi happydaytravel.com  thường xuyên để không bỏ lỡ tin tức và cập nhật xu hướng mới nhất nhé!

Nguồn ảnh: Uyên Trinh

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

Call Now Button