fbpx
samten hills dalat11

Khám phá Samten Hills Dalat: Nơi sở hữu Đại bảo tháp kinh luân dát vàng lớn nhất thế giới

Samten Hills Dalat – địa điểm văn hóa tâm linh vừa chính thức khánh thành tại Lâm Đồng. Với vị trí cách Đà Lạt không quá xa, nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến không thể bỏ qua.

Ý nghĩa

Theo quan niệm của tín ngưỡng Phật giáo, nơi chốn an vị Bảo tháp Kinh luân mang đến lợi lạc vô cùng cho muôn người, muôn loài. Khi an vị trên núi cao, mỗi khi kinh luân chuyển động, nguồn năng lượng tích cực, an lành sẽ lan tỏa. Làm tiêu tan buồn phiền và những chướng ngại, biến cõi ấy thành cõi Tịnh độ của Đức Quán Thế Âm Bồ tát. Nơi ấy cũng là chốn yên bình cho mọi chúng sinh an trú.

Đại Bảo Tháp Kinh Luân dát vàng nguyên chất 24k tại Lâm Đồng

Đại Bảo Tháp Kinh Luân được đặt tại xã Tutra (huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng) ngay khu vực trung tâm của Samten Hills Dalat. Nơi đây cách trung tâm thành phố chưa đầy 1h di chuyển. Đại bảo tháp nằm giữa rừng núi mênh mông và trên ngọn đồi có đủ 4 mùa trong một ngày. Samten Hills Dalat được giới chuyên môn nhận định là địa thế hội tụ năng lượng hùng vĩ, linh thiêng. Được biết, trong những ngày đầu khánh thành, nơi đây đón các vị hành giả Phật giáo đến từ quê hương của đức Phật để hành hương.

Đại Bảo Tháp Kinh Luân lớn nhất thế giới

Với chiều cao 37.22m, đường kính 16.53m, Đại Bảo Tháp Kinh Luân chính thức được xác lập là ĐẠI BẢO THÁP KINH LUÂN LỚN NHẤT THẾ GIỚI. Nhìn từ xa, bảo tháp sừng sững giữa bầu trời xanh ngát, nhìn trên cao lại tỏa sáng nổi bật giữa cao nguyên đại ngàn. Khoảnh khắc được chiêm ngưỡng Đại bảo tháp kinh luân tỏa hào quang trong nắng sớm. Hay vô cùng hùng vĩ khi chiều tà đều khiến du khách xa gần nức lòng.

Samten Hills Dalat

Samten Hills Dalat sở hữu kiến trúc lấy cảm hứng từ các vùng đất Phật quanh dãy Hy Mã Lạp Sơn phủ đầy tuyết trắng. Đặc biệt, điều độc đáo nhất và mang giá trị cốt lõi chính là quần thể các công trình văn hoá Phật giáo tại đây. Các công trình được Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche – vị Tu sĩ đến từ vùng đất Phật thanh tịnh Lakdak, Ấn Độ – kiến tạo. Với sự hỗ trợ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, nhà sư đã cùng các học trò xây dựng nên không gian văn hoá tâm linh phật giáo Kim cương thừa. Nơi này mang tên Drigung Kagyu Samten Ling và đã được Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam công nhận.

Thật vậy từ nhiều năm trước, các Phật tử Việt Nam hằng năm hành hương về miền đất thanh tịnh tại Ấn Độ và Nepal. Bởi họ vô cùng sùng bái và mến mộ những công trình tâm linh phật giáo Kim cương thừa. Thì giờ đây, tại Việt Nam chúng ta cũng được chiêm bái một quần thể các công trình văn hóa tâm linh không hề kém cạnh. Nơi mang đậm nét thuần tịnh, an lành. Để những người con của Phật tìm về an trú, trong tình yêu thương bao la, được thấm đẫm trong từng gốc cây, ngọn cỏ.

Thông tin chi tiết

Địa chỉ: Thôn Kambute, Xã Tutra, Huyện Đơn Dương, Tỉnh Lâm Đồng

Hotline: (+84) 19007071

Zalo/ Viber/ WhatsApp/ Telegram: +8479 900 7071

Website: https://opening.samtenhills.vn/

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Review Đà Lạt. Đặc biệt nhớ theo dõi https://happydaytravel.com/ thường xuyên để không bỏ lỡ tin tức và cập nhật xu hướng mới nhất nhé!

Thẻ:, , ,
Bài viết liên quan
Call Now Button