fbpx
Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt
Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Tham quan nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt: Cập nhật giờ lễ tại nhà thờ

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút một số lượng lớn du khách đến Đà Lạt. Đây là một trong những tác phẩm kiến trúc cổ điển nổi bật của Đà Lạt được xây dựng từ thời Pháp thuộc.

Hãy cùng Happy Day Travel đến khám phá những điều thú vị của nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt qua những thông tin dưới đây nhé!

Giới thiệu nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nhà thờ Domaine De Marie Thông tin
Địa chỉ 01 Ngô Quyền, Phường 6, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Thời gian mở cửa Cả ngày
Giá vé tham quan Miễn phí

Nhà thờ Domaine de Marie còn được gọi là nhà thờ Vinh Sơn hay nhà thờ Mai Anh. Ngôi nhà thờ này nằm trên đường Ngô Nguyền, cách trung tâm của thành phố sương mù khoảng 1km về phía tây nam, đối diện bệnh viện thành phố Đà Lạt.

Nhà thờ Domaine de marie

Nhà thờ Domaine de marie

Nhà thờ Domaine De Marie là một trong top 40 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt được nhiều du khách biết đến. Một nhà thờ được sơn toàn bộ bằng màu hồng rất đặc trưng. Nhà thờ này ngoài là nơi hành hương của các tín đồ tôn giáo. Nơi đây còn là một địa điểm du lịch lý tưởng, một thánh địa sống ảo dành cho giới trẻ.

Giờ lễ tại nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

giống như các nhà thờ khác, nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt có tổ chức thánh lễ vào mỗi ngày.

Thời gian tổ chức thánh lễ tại nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt như sau:

  • Vào các ngày trong tuần thì giờ lễ vào lúc 17:00 giờ
  • Vào cuối tuần thì thì giờ lễ vào lúc 5:45 sáng và 16:30 chiều.
nhà thờ Domaine De Marie

Vẻ đẹp bình yên của nhà thờ Domaine De Marie

Chú ý: Nếu bạn đến tham quan nhà thờ vào khung thời gian làm lễ thì nên giữ trật tự, đi nhẹ nói khẽ để tránh ảnh hưởng đến các giáo dân đang làm lễ.

Hướng dẫn di chuyển đến nhà thờ Domaine De Marie

Về vị trí, nhà thờ tọa lạc tại đường Ngô Quyền và chỉ cách trung tâm Đà Lạt 1km. Chính vì nằm ngay trong trung tâm nên ngôi nhà thờ đã trở thành một trong những điểm hút khách tham quan. Lượt khách mỗi ngày đổ về check in cũng nhiều không thua kém nhà thờ Con Gà vì độ xịn sò “không phải dạng vừa đâu”.

Từ khu vực chợ Đà Lạt, bạn đi vào đường Nguyễn Văn Cừ, đến cuối đường rẽ phải vào đường Ba Tháng Hai. Sau đó rẽ trái vào đường Hải Thượng – đường Trần Bình Trọng – đường Mai Hắc Đế – đường Ngô Quyền.

Di chuyển theo trục đường Ngô Quyền, bạn nhìn về phía bên tay trái là thấy nhà thờ Domaine De Marie nhé.

Bạn có thể xem hứng dẫn đường đi đến nhà thờ Domaine De Marie trên Google Maps tại đây.

Nhà thờ Domaine De Marie có gì hấp dẫn?

Kiến trúc theo phong cách Pháp

Nhìn từ ngoài, nhà thờ Domain de Marie tọa lạc trên ngọn đồi, tách biệt hoàn toàn với dòng xe cộ. Vậy nên khi gần đến nơi, bạn nên để ý phía trước có nhiều người bán đồ lưu niệm, khăn áo,… là biết đã đến rồi. Nhà thờ theo lối kiến trúc cổ điển phương Tây, đan xen một chút cách tân. Gam màu hồng nổi bật cực lạ mắt; bố cục ngôi nhà thờ khá tương tự nhà rông với mái nhọn đặc trưng; còn bên trong tô điểm thêm các khung cửa hình vòm đậm phong cách Pháp,… Đó chính những điều đó là điểm cộng to đùng, khiến ngôi nhà thờ góc nào lên hình cũng “chanh xả” hết nấc.

Khu vực sân vườn nhà thờ trồng nhiều cây và hoa

Khu vực sân vườn nhà thờ trồng nhiều cây và hoa

Điểm check – in lý tưởng

Bên cạnh đó, vì nhà thờ Domain De Marie nằm trên một ngọn đồi nên đứng từ đây, một phần cảnh đẹp hùng vĩ của Đà Lạt sẽ được thu gọn trong tầm mắt. Đặc biệt, ngôi nhà thờ còn gần kha khá một số điểm check in “chất lừ” khác. Ví dụ như bức tường trắng Hàn Quốc Soul Story, Tiệm cà phê Vườn Yên, Triệu Đóa Hồng,…

Nhà thờ Domaine de Marie

Nhà thờ Domaine de Marie

Những lưu ý khi tham quan Nhà thờ Domaine de Marie

Một số lưu ý nhỏ khi tham quan  là nhà thờ Domain de Marie cũng là một điểm thờ phượng tôn giáo của dân địa phương. Vậy nên khi đến tham quan, bạn phải tránh làm ồn hay xả rác ra khuôn viên. Như vậy cũng để không ảnh hưởng đến các du khách khác. Ngoài ra, nhà thờ sẽ chỉ cho khách tham quan vào ban ngày, ngoại trừ các giờ lễ. Ở đây cũng có các tu sĩ sinh sống nên bạn cũng không nên đi tham quan sâu vào khu nhà ở của họ nhé!

Thẻ:, ,
Bài viết liên quan
Call Now Button