fbpx

content2

Địa điểm du lịch Đà Lạt - 28/04/2022 - 1102 Lượt xem

Hồ Vô Cực Đà Lạt tại đập Ankroet ít người biết, tha hồ chill

Là địa điểm khá mới lạ với các tín đồ mê xê dịch tại Đà Lạt; hồ vô cực Đà Lạt tại Lạc Dương khiến nhiều người thích thú vì vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ. Hứa hẹn thời gian tới sẽ khiến nhiều người săn lùng nhiệt tình.

Vị trí

Được biết, hồ vô cực Đà Lạt tọa lạc tại huyện Lạc Dương. Nơi đây cách trung tâm thành phố khoảng 25 phút di chuyển; nhưng yên tâm là đường cũng không quá khó đi. Từ xa, những mỏm đá lớn nhiều hình thù; hồ nước trong xanh lọt thỏm giữa rừng thông bạt ngàn tạo nên khung cảnh đẹp tựa tranh. Hồ không chỉ là địa điểm tham quan mà nơi đây cũng được người Đà Lạt chọn là nơi picnic bởi ít người biết.

Không gian

Một điểm cộng tiếp theo là hồ vô cực chưa được khai thác du lịch nên cảnh vật còn rất hoang sơ. Chính vì không gian bình yên, mát lành này ;mà ai từng trải nghiệm sẽ thấy thời gian và công sức bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Lưu ý chung quanh hồ không có người sinh sống nên bạn cần cân nhắc nếu muốn cắm trại qua đêm. Ngoài ra, đường xuống hồ có những mỏm đá trơn và khá nguy hiểm. Vậy nên bạn có thể đi giày thể thao hoặc dép thoải mái.

Những lưu ý

Bên cạnh đó, vì hồ vô cực Đà Lạt nằm sát bên đập thủy điện; nên mực nước của hồ cũng sẽ dao động theo mùa mưa và mùa khô của Tây Nguyên. Trời mưa hồ sẽ có bảng cấm vào bởi đập Ankroet có thể xả lũ bất kì lúc nào. Thời gian đẹp nhất là nên đi vào mùa hè và những ngày nắng đẹp để nước hồ trong xanh hơn.

Đường đi

Về đường đi, từ trung tâm các bạn đi theo Google Map tới Hoàng Hạc Quán – quán nằm trên đường Ankoret – Lạc Dương hướng đi vào Làng Cù Lần. Đến nơi các bạn đi tiếp 500m nữa sẽ thấy đập tràn của thuỷ điện Ankoret. Tại đập tràn, bạn gửi xe tại chỗ bán nước rồi đi bộ xuống thác, đi xuôi theo dòng thác khoảng 1km là thấy hồ vô cực lớn nhất. Trên đường đi xuống cũng có rất nhiều hồ nhỏ tha hồ chụp ảnh.

Thật vậy, nếu bạn là một tín đồ mê xê dịch; muốn tránh dòng người dòng xe đông đúc dịp lễ tết thì có thể chọn khám phá hồ vô cực Đà Lạt. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khó quên!

Đừng quên chia sẻ trải nghiệm của bạn tại group Review Đà Lạt. Đặc biệt theo dõi https://happydaytravel.com/ thường xuyên để không bỏ lỡ tin tức và cập nhật xu hướng mới nhất nhé!

Nguồn ảnh: Quang Đà Lạt

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan

Call Now Button