fbpx
Đồi cỏ hồng Đà Lạt
Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Khám pha 2 khu đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất – Hướng dẫn đường đi chi tiết

Cỏ hồng là một loài cỏ đặc trưng khi nhắc đến Đà Lạt. Tuy chỉ mới được tìm thấy vài năm gần đây nhưng nó thu hút rất nhiều người tò mò và muốn được tận mắt nhìn thấy. Hoa của nó có màu hồng và thường mọc trên đồi nên gọi là đồi cỏ hồng. Hãy cùng Happy Day Travel khám phá 2 khu đồi cỏ hồng Đà Lạt đẹp nhất hiện nay, có hướng dẫn đường đi chi tiết.

Giới thiệu về đồi cỏ hồng Đà Lạt

Để ngắm đồi cỏ tuyết thì bạn phải dậy rất sớm, phải quyết tâm rất cao mới có thể đi săn ảnh. Còn với cỏ hồng thì bạn có thể đi vào buổi sáng lúc nào cũng đẹp. Đẹp nhất theo mình là khoảng 9h. Khi sương đã tan hết và những tia nắng rọi xuống còn nhẹ nhàng. Ngoài ra đồi cỏ hồng Đà Lạt còn có tên khác là cỏ Noel vì nó nở đẹp nhất vào dịp giáng sinh ở Đà Lạt.

Mùa cỏ hồng ở Đà Lạt thường bắt đầu từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12 hàng năm. Thời gian này cỏ hồng nở rộ đẹp nhất và chỉ kéo dài trong 2 đến 3 tuần là hoa tàn.

Địa chỉ hai khu đồi cỏ hồng đẹp ở Đà Lạt

Hiện nay các du khách cũng như người dân địa phương đã phát hiện rất nhiều đồi cỏ hồng ở Đà Lạt. Tuy nhiên nơi đồi cỏ hồng đẹp nhất phải kể đến đó là đồi cỏ hồng gần khu du lịch Suối Vàng và đồi cỏ hồng gần cây thông cô đơn.

Vẻ đẹp mơ màng của đồi cỏ hồng

Vẻ đẹp mơ màng của đồi cỏ hồng

Đồi cỏ hồng ở khu du lịch Thung Lũng Vàng Đà Lạt

  • Địa chỉ: Đường Ankroet, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng
  • Thời gian tham quan: Tự do
  • Giá vé tham quan: Miễn phí

Đồi cỏ hồng gần khu du lịch Thung Lũng Vàng rất rộng. Đường đi vào cũng không khó do là đường ô tô đi vào khu du lịch cũng rất dễ tìm. Với view từ trên đồi cao nhìn xuống cùng đồi thông sẽ rất đẹp.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Khung cảnh đồi cỏ hồng ở khu du lịch Thung Lũng Vàng Đà Lạt

Đường đi đến khu đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng như sau:

  • Từ khu vực trung tâm thành phố, bạn đi theo hướng đường Phan Đình Phùng để ra khỏi trung tâm.
  • Đến cuối đường Phan Đình Phùng thì rẽ phải vào đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.
  • Đi đến cuối đường Xô Viết Nghệ Tĩnh thì rẽ trái vào đường Ankroet, tiếp tục đi thẳng hơn 4km là đến khu du lịch Thung Lũng Vàng.
  • Chưa đến trạm mua vé vào Thung Lũng Vàng, bạn nhìn về phía bên phải sẽ có đường mòn lên dốc. Bạn di chuyển theo đường mòn này (không đi vào trong khu du lịch Thung Lũng Vàng) là đến khu đồi cỏ hồng ở Đà Lạt nhé.

Xem thêm: Bỏ túi ngay các địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng nhất nhất định bạn phải đến một lần.

Đồi cỏ hồng ở cây thông cô đơn Đà Lạt

  • Địa chỉ: hồ Đan Kia – Suối Vàng, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng
  • Thời gian tham quan: Tự do
  • Giá vé tham quan: Miễn phí

Khu đồi cỏ hồng thứ 2 ở Đà Lạt được rất nhiều bạn trẻ yêu mến đấy là khu đồi cỏ hồng ở cây thông cô đơn. Khung cảnh nơi này cũng rất tuyệt đẹp, khu đồi cỏ hồng rộng lớn bên hồ nước trong xanh và khung cảnh cây thông cô đơn sẽ là một background đẹp để chụp hình. Chính vì vậy mà khu đồi cỏ hồng ở cây thông cô đơn luôn nằm trong top 10 địa điểm chụp ảnh cưới đẹp ở Đà Lạt được nhiều cặp đôi lựa chọn.

Đồi cỏ hồng ở cây thông cô đơn Đà Lạt

Khung cảnh đồi cỏ hồng ở khu vực cây thông cô đơn Đà Lạt

Khu vực này ít người đến nên khung cảnh rất đẹp, vẫn dữ được nét đẹp hoang sơ. Nếu so với khu đồi cỏ hồng ở Thung Lũng Vàng thì mình thấy khung cảnh ở đây đẹp hơn nhiều.

Đường đến đây thì bạn tìm đường đến cây thông cô đơn Đà Lạt là đến nhé.

Đồi cỏ hồng Đà Lạt xuất hiện vào tháng mấy?

Cuối tháng 11 đầu tháng 12 bắt đầu lượng mưa Đà Lạt giảm và kết thúc mùa mưa. Vì vậy mà giai đoạn này bắt đầu xuất hiện cỏ hồng. Bạn có thể tìm hiểu về thời tiết đà lạt tại đây để du lịch không đi trúng mùa mưa nhiều. Thường nếu mùa mưa kết thúc sớm thì cỏ sẽ đẹp vào đầu tháng 11 và tàn lụi vào tháng 12.

Thung lũng ngợp màu hồng cảnh tượng cực kỳ đẹp

Thung lũng ngợp màu hồng cảnh tượng cực kỳ đẹp

Đôi khi cỏ hồng nở vào đúng dịp Noel nên nhiều người vẫn hay gọi là cỏ Noel. Chính vì vậy nếu bạn là tín đồ thích sống ảo thì nên sắp xếp thời gian để có một chuyến du lịch hoàn hảo. Thời gian này hoa dã quỳ ở Đà Lạt cũng vào mùa nên bạn có thể sống ảo thêm cùng với loài hoa này.

Cỏ hồng đung đưa trong gió

check in sống ảo trên đồi cỏ mộng mơ

Giữa những cánh đồng hoa tại thành phố sương mù, bạn nên dành chút thời gian để đến với đồi cỏ hồng đà lạt, đi nhiều biết nhiều hơn về vẻ đẹp nơi đây. Nếu bạn cần hướng dẫn viên du lịch thì hãy liên hệ Công ty Happy Day Travel nhé. Bạn có thể tìm thêm thông tin về nơi đây trên group Happy Day Đà Lạt 

Bài viết liên quan
Call Now Button