Nằm trên cao nguyên Lâm Viên với nền văn hóa dân tộc dồi dào. Nơi giao thoa của nhiều cộng đồng dân tộc. Trong đó, người dân tộc Lạch chiếm phần số khá đông tại Đà Lạt. Mang đến nhiều nét văn hóa đặc sắc và tươi mới. Tham gia tour văn hóa tìm hiểu về Xã Lát – Làng dân tộc Lạch nơi đây nhé!

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Xã Lát - Làng dân tộc Lạch Đà Lạt

Xã Lát – Làng dân tộc Lạch Đà Lạt

Nằm dưới chân đỉnh Langbiang, tọa lạc tại huyện Lạc Dương. Xã Lát cách trung tâm thành phố tàm 10km. Nơi người dân tộc Lạch sinh sống với biết bao nền văn hóa đặc sắc thú vị.

Dân tộc Lạch là những cư dân đầu tiên của thành phố cao nguyên xinh đẹp. Đây là một trong những bản làng của đồng bào dân tộc tây Nguyên còn giữ được nhiều nét văn hoá truyền thống. Lạch theo tiếng địa phương có nghĩa là rừng thưa. Dùng để chỉ vùng rừng thông và đồi trọc từ dãy Langbiang.

Xã Lát - Làng dân tộc Lạch Đà Lạt 01

Xã Lát – Làng dân tộc Lạch Đà Lạt 01

Trước khi bác sĩ Yersin phát hiện ra thành phố Đà Lạt và phát triển nó. Thì người Lạch đã sinh sống ở nơi đây từ rất lâu. Cho đến khi người Pháp đến đây sinh sống, họ di dời toàn bộ người Lạch xuống chân núi Langbiang, hỗ trợ nhà sàn và cho họ cuộc sống mới. Cho đến giờ, cộng đồng người Lạch vẫn tồn tại và phát triển với hơn 5000 dân.

Ghé thăm xã Lát với bao điều thú vị, chạy theo cuộc sống kinh tế. Nhưng họ vẫn giữ vững nền văn hóa của mình. Bạn sẽ được hòa mình vào ánh lửa trại bập bùng. Đêm hội cồng chiêng Tây Nguyên, thưởng thức rượu cần và thịt nướng. Trong âm vang của núi rừng và những bài ca Tây Nguyên vang vọng.

Xã Lát - Làng dân tộc Lạch Đà Lạt 02

Xã Lát – Làng dân tộc Lạch Đà Lạt 02

Những ngôi nhà bé như hộp diêm, những đồi thông bạt ngàn, những trang trại trồng rau, hoa quả. Khung trời thơ mộng ngắm nhìn hồ Suối vàng lấp loáng dưới ánh mặt trời. Tất cả đều là những bút vẽ chân thực nhất về một cao nguyên Lâm Viên.

Chiều chiều khi bóng hoàng hôn buông xuống. Cũng là lúc tiếng lửa bập bùng, hương thơm khói lam chiều nghi ngút lan tỏa. Không gian trở nên ấm áp dần. Tiếng cồng chiêng ngân vang hòa vào hương vị núi rừng. Mùi thơm thịt nướng lan tỏa, những ché rượu cần thắm nồng tình người. Mọi người ngồi quay quần bên nhau. Và lưu lại những giây phút ấm áp tuyệt vời này.

Xã Lát - Làng dân tộc Lạch Đà Lạt 03

Xã Lát – Làng dân tộc Lạch Đà Lạt 03

Du khách đến đây, không những được thưởng thức rượu cần, thịt nướng. Nghe những bản tình ca Tây Nguyên trong tiếng chiêng vang vọng. Thưởng thức và ngắm nhìn những vườn rau hoa bạt ngàn, đồi núi chập chùng. Mà còn được ngắm nghía những sản phẩm thổ cẩm độc đáo. Mua làm quà kỉ niệm cho người thân và gia đình. Những sản phẩm thổ cẩm được đan dệt bằng chính bàn tay của người đồng bào nơi đây.

Xã Lát - Làng dân tộc Lạch Đà Lạt 04

Xã Lát – Làng dân tộc Lạch Đà Lạt 04

Mọi người cùng hòa mình vào nhịp điệu Tây Nguyên

Những cổ vật, những nhà sàn, những chiếc cồng chiêng Tây Nguyên. Được người già làng nơi đây lưu giữ và giới thiệu cho mọi người khắp nơi. Những truyền thống văn hóa được lưu lại từ ngàn đời. Để khi tiếng chiếng vang lên, bạn sẽ cảm nhận được âm vang của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ cùng tiếng sông, tiếng suối vọng về.

Xã Lát - Làng dân tộc Lạch Đà Lạt 05

Xã Lát – Làng dân tộc Lạch Đà Lạt 05

Xã Lát - Làng dân tộc Lạch Đà Lạt 06

Xã Lát – Làng dân tộc Lạch Đà Lạt 06

Thổ cẩm và rượu cần

Tham gia tour văn hóa để đến với Xã Lát thơ mộng. Nơi có ngọn núi Langbiang hùng vĩ. Có những vườn rau hoa bạt ngàn bên sường đồi. Những sản phẩm thổ cẩm tuyệt vời, những điệu múa dưới ánh lửa bập bùng trong men rượu cần và tiếng cồng chiêng âm vang.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Xã Lát – Điểm du lịch Đà Lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel