Nổi tiếng với khí hậu thổ nhưỡng màu mỡ, Đà Lạt là thiên đường của nhiều loại hoa màu và rau củ. Trong đó, vườn bí đỏ khổng lồ tại Đà Lạt là địa điểm để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Vườn bí đỏ khổng lồ Đà Lạt

Vườn bí đỏ khổng lồ Đà Lạt

Tọa lạc tại 50 Hồ Xuân Hương, trang trại rau củ lạ bí đỏ khổng lồ hầu như ngày nào cũng nườm nượp khách. Trang trại bí đỏ khổng lồ của gia đình ông Lê Hữu Phan. Để có vườn bí cho những trái bí khổng lồ là cả một quá trình gian nan và vất vả. Đây là thành quả cho những ngày tháng bỏ công mày mò và tìm hiểu cũng như thử nghiệm.

Từ đam mê trồng trọt và tìm hiểu về nông sản. Một lần xem tivi thấy được ở nước Mỹ người ta đã tạo nên một giống bí ngô to lớn, ông rất mong muốn có thể trồng cho riêng mình những giống bí đỏ như vậy. Ông đã nhờ bạn gửi 100 hạt bí ngô khổng lồ từ Mỹ về. Lên kế hoạch và tiến hành trồng, vừa trồng vừa học hỏi và thí nghiệm. Thời gian đầu do chưa quen thổ nhưỡng, loại bí này chưa đạt hiệu quả. Ông cứ như vậy lấy giống tốt nhất rồi tiếp tục lai trồng. Cho đến khi may mắn đã đến với ông. Sau hai tháng những quả bí ngô nặng gần 80kg.

Vườn bí đỏ khổng lồ Đà Lạt 01

Vườn bí đỏ khổng lồ Đà Lạt 01

Với mong muốn mang thành quả của mình đến với nhà nông. Cũng như trồng những loại cây trái lạ cho du khách tham quan. Ông đã mở cửa cho bạn bè và du khách đến thăm. Ngoài giống bí đỏ ông còn trồng thêm cà chua đen, cà chua bi, cải 7 màu và nhiều loại cây trái lạ khác. Du khách có thể tham quan tìm hiểu và học hỏi cũng như mua về làm quà cho gia đình.

Vườn bí đỏ khổng lồ Đà Lạt 02

Vườn bí đỏ khổng lồ Đà Lạt 02

Khí đến trang trại bí đỏ khổng lồ. Du khách sẽ thấy có nhiều loại bí đỏ, có loại màu đỏ đậm, màu trắng và màu cam. Đó là 3 loại bí được ông chủ yếu gieo trồng tên Giant, champion và polar bear. Ông chăm sóc rất kĩ càng từng loại bí, lấy miếng xốp hay nệm mút để đỡ bí lên cao. Vừa tránh sâu bệnh lại tăng tính thẫm mĩ cho khu vườn. Đến vời vườn bí đỏ khổng lồ, du khách như lạc vào chốn thần tiên.

Vườn bí đỏ khổng lồ Đà Lạt 03

Vườn bí đỏ khổng lồ Đà Lạt 03

Không chỉ bán cho các khu du lịch trưng bày mà đại đa số người dân còn mua về để lấy hạt nhân giống. Và hơn thế nữa từ ngày mở rộng quy mô trang trại ra ông còn trang trí những quả bí của mình thành nhiều hình thù khác nhau. Đón một lượng du khách đến tham quan hàng ngày và nhất là vào những mùa lễ tết hè về đem lại nguồn kinh tế ngày một cao cho gia đình ông.

Đến thăm trang trại, du khách sẽ tha hồ chụp hình checkin và lưu lại những kỉ niệm đẹp tại trang trại của ông. Những món quà là những hộp cà chua đen. Cà chua đỏ mọng nước hay những quả ớt chuông bóng lưỡng. Còn gì tuyệt vời bằng đến Đà Lạt và mang quà về cho gia đình là những loại rau củ sạch tự tay mình hái. Đây quả là một mô hình trồng trọt ấn tượng, một địa điểm du lịch thú vị cho du khách. Vừa góp phần mang lại giá trị kinh tế cao lại làm cho thành phố hoa. Thêm nhiều điều thú vị và đặc biệt hơn trong mắt du khách.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Vườn bí đỏ khổng lồ – Điểm du lịch Đà Lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel