Nằm trong tour du lịch ngoại thành Đà Lạt, Trang trại dế Lâm Hà 2018 được nhiều du khách quan tâm ghé thăm. Với hệ thống trang trại hàng ngàn con dế. Và cách hướng dẫn nuôi dế cũng như được thưởng thức nhiều món ăn ngon từ dế. Chắc chắn sẽ mang lại cho du khách nhiều điều thú vị.

   + Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Trang trại dế Lâm Hà 2018

Trang trại dế Lâm Hà 2018

Anh Quang Huy đang chăm sóc những chú dế của mình

Trang trại nuôi dế tọa lạc tại xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng. Cách thành phố Đà Lạt tầm 30km. Anh Nguyễn Quang Huy là chủ nhân của trang trại nuôi dế này. Trải qua nhiều khó khăn và thời gian, cùng với nỗ lực của mình, Anh đã đạt được nhiều thành công nhất định với trang trại nuôi dế của mình.

Là một chàng sinh viên ngoại ngữ, hai lần nghỉ học vì điều kiện gia đình khó khăn. Anh quyết đình trở về nhà tìm tòi và học hỏi cách nuôi dế. Anh nghe nói huyện Củ Chi có trang trại nuôi dế nổi tiếng. Không ngại đường xá xa xôi, anh bắt xe xuống để tìm hiểu. Khi trở về nhà dành thời gian tìm kiếm thêm thông tin tài liệu, học hỏi quyết tâm nuôi dế.

Trong tay không có tiền, cũng chẳng có sẵn những công cụ nuôi dế. Anh tự tay làm cho mình những chiếc chòi thô sơ. Dùng cỏ tranh làm mái, dung những chậy nhựa bỏ đi để đưa dế vào nuôi. Anh thường tìm bắt dế hoang về nuôi và tìm hiểu về chúng. Cuối cùng, những chú dế đã bắt đầu sinh sản ra hàng trăm hàng ngàn chú dế con.

Trang trại dế Lâm Hà 2018 01

Trang trại dế Lâm Hà 2018 01

Những chú dế được nuôi trong lồng

Không chỉ dừng tại đó, dế đã sản sinh, nhưng lấy đâu ra nguồn thị trường đáp ứng. Anh quyết định đi lên Đà Lạt để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Vừa bồi hồi vừa lo lắng, không biết liệu người ta có nhận nguồn dế của mình hay không? Hay mọi thứ trở về công cốc.

Thật may mắn khi 2kg dế đầu tiên được đưa lên Đà Lạt đã được đồng ý mua. Và còn hứa sẽ được tiêu thụ lâu dài. Từ đó, hoài bão càng mạnh mẽ, anh lao vào chăm sóc đàn dế và mở rộng quy mô chăn nuôi lên cao.

Trang trại dế Lâm Hà 2018 02

Trang trại dế Lâm Hà 2018 02

Món dế rô ti bắt mắt 

Thành công vẫn không đến quá nhanh, dế đã có, nguồn tiêu thụ đã sẵn sàng. Nhưng quy mô còn quá nhỏ, vốn liếng lại không có. Anh cố gắng gom được ít tiền cho xây dựng trang trại quy mô chuyên nghiệp hơn. Và với thời gian công sức bỏ ra, anh đã có trang trại nuôi dế cho thu về hơn 40 triệu đồng/ tháng. Thị trường tiêu thụ cũng mở rộng hơn, dế được đưa đi nhiều tỉnh thành cung cấp cho bà con thưởng thức món đặc sản này.

Quy lại trang trại nuôi dế của anh Huy. Hiện tại, đã lên đến hơn nghìn chú dế sinh sôi nảy nở. Chất lượng dế cũng tốt hơn. Trang trại của anh đầu tư sạch sẽ và quy mô hơn. Những chú dế khỏe mạnh, nhảy nhót trong lồng, trong chuồng. Du khách khắp nơi tìm đến đây, để thăm quan học hỏi mô hình nuôi dế của anh. Và nhiều du khách được thưởng thức món dế ngon tuyệt được gia đình anh chiêu đãi.

Trang trại dế Lâm Hà 2018 03

Trang trại dế Lâm Hà 2018 03

Khách nước ngoài đến thăm trang trại dế

Hàng ngày, hàng chục khách Tây được các hướng dẫn viên tới thăm trang trại dế của anh Huy. Những người khách phương xa cảm thấy thú vị ngạc nhiên và lạ lẫm trước trang trại của anh. Họ thích thú ngắm nhìn bàn luận và nghe những tiếng kêu râm ran của những chú dế.

Du khách tới đây được gia đình anh Huy cho tham quan miễn phí. Mỗi ngày cha con anh Huy lại dành riêng vài đĩa dế chiên giòn để mời khách và quảng bá hình ảnh dế Việt Nam ra với cộng đồng thế giới bằng kênh du lịch của khách Tây. Ai ăn cũng tấm tăc khen ngon và muốn quay lại lần nữa cùng người thân và gia đình.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Trang trại dế Lâm Hà 2018 – Điểm du lịch Đà Lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel