Tour thác Pongour Đà Lạt 1 ngày

Tour thác Pongour Đà Lạt 1 ngày

Thác Pongour

Thác Pongour Đà Lạt

Nằm ở phía nam Đà Lạt khoảng 50km về hướng Đức Trọng. Nếu bạn đi từ hướng quốc lộ 20 Thành Phố Hồ Chí Minh lên thành phố ngàn hoa. Đến cây số 260 thuộc huyện Đức Trọng. Rẽ trái đi vào khoảng 6km quý du khách sẽ bắt gặp một ngọn thác hoang sơ và hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên. Nơi này được người dân địa phương gọi là thác Pongour. Hay còn tên gọi khác thác Bảy tầng bởi dòng thác chảy qua hệ thống đá bậc thang 7 tầng với độ cao gần 40m. Tour thác Pongour Đà Lạt 1 ngày.

Thác Pongour Đà Lạt

Thác Prenn

Thác Prenn Đà Lạt

Cái tên Prenn gợi nhớ đến một thời xa xăm vào khoảng thế kỷ XV – XVII. Khi vùng núi rừng nơi đây còn là ranh giới chiến trường của các cuộc chiến tranh xâm lăng. Và bảo vệ lãnh thổ. Prenn gốc tiếng Chăm có nghĩa là “vùng xâm chiếm”. Còn các tộc dân bản địa như Lat, Chil, Sré lại gọi kẻ xâm lăng là “người Prenn”.

Thác Prenn Đà Lạt

Thác Voi

Kết quả hình ảnh cho thác voi đà lạt

Thác Voi thuộc thị trấn Nam Ban (huyện Lâm Hà), cách Khu Hòa Bình 24km về hướng Tây Nam. Thác cao hơn 30m nằm trên dòng suối Cam Ly.  Xung quanh thác là khu rừng nguyên sinh với những hang động kỳ thú, những cây cổ thụ chằng chịt dây leo. Năm 2001, Thác Voi được Nhà nước công nhận là danh thắng cảnh cấp quốc gia.

Kết quả hình ảnh cho thác voi đà lạt

Truyền thuyết kể rằng: Ngày xưa, thú rừng rất yêu mến Biang – người con gái hiền lành xinh đẹp của bộ tộc Sré. Khi hay tin Biang sắp “bắt chồng” là chàng Lang – một tù trưởng đẹp trai và dũng cảm của bộ tộc Lát. Cả đàn voi rừng của vùng La Ngư Thượng mừng lắm. Chúng hối hả kéo nhau về dự đám cưới. Ngờ đâu khi đến địa điểm thác Voi bây giờ thì nhận được hung tin. Nàng Biang và chàng Lang đã lìa đời. Đám cưới trở thành đám tang. Khiến đàn voi gào thét suốt mấy ngày đêm rồi lăn ra chết và hóa đá ngay dưới chân thác.

Kết quả hình ảnh cho thác voi đà lạt

Cà phê Mê Linh

Ngay dưới chân Mê Linh Coffee Garden là một trang trại cà phê nhỏ, phía trước mặt là hồ Đập Cam Ly. Ảnh: Bảo Phan

Tour thác Pongour Đà Lạt 1 ngày

Mê Linh là một đồn điền nhỏ ở vùng nông thôn miền núi gần Đà Lạt. Nơi này rất phát triển loại cà phê Robusta và Moka. Nhưng đặc biệt hơn cả là cà phê chồn nguyên chất. Mê Linh Coffee Garden được thiết kế mở, đảm bảo cho bạn một tầm nhìn trọn vẹn Đà Lạt 360 độ.

Ảnh: Yen Spy

Ngay dưới chân Mê Linh Coffee Garden là một trang trại cà phê nhỏ, phía trước mặt là hồ Đập Cam Ly.

Cánh đồng Hoa hướng dương

Lập đông, không chỉ có cánh đồng hoa Hướng Dương bất tận nổi tiếng gần xa ở Nghệ An. Mà ngoại ô Đà Lạt những năm gần đây. Hoa Hướng Dương cũng được trồng rất nhiều thành những đồng hoa mênh mông, xa tít chân đồi. Tour thác Pongour Đà Lạt 1 ngày.

Những ngày gần đây. Hình ảnh cánh đồng hoa Hương Dương ở nông trại Dalat milk tràn ngập trên các diễn đàn và facebook.

Tour thác Pongour Đà Lạt 1 ngày