Tour cồng chiêng Tây Nguyên Đà Lạt

Khi mặt trời vừa vắng bóng cũng là lúc Tour cồng chiêng Tây Nguyên Đà Lạt được khởi hành từ Đà Lạt. Để đưa du khách về với bản làng Lát dưới chân núi Langbiang huyền thoại. Du khách sẽ hòa mình vào không gian văn hóa cồng chiêng của đồng bào thiểu số. Thưởng thức rượu cần, thịt nướng bên ánh lửa bập bùng cùng với điệu nhạc và âm vang công chiêng…

Giao lưu cồng chiêng với người dân tộc bản địa

Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên của Việt Nam đã được UNESCO chính thức công nhận. Là kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại. Tour văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên Đà Lạt. Sau Nhã nhạc Cung đình Huế, Cồng chiêng Tây Nguyên là di sản văn hóa phi vật thể thứ hai của Việt Nam. Được tôn vinh là di sản của thế giới. Tour cồng chiêng Tây Nguyên Đà Lạt.

Hình ảnh có liên quan

Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên trải rộng suốt 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng. Và chủ nhân của loại hình văn hóa đặc sắc này là cư dân các dân tộc Tây Nguyên. Như Bana, Xêđăng, Mnông, Cơho, Rơmăm, Êđê, Giarai, Mạ… Tour cồng chiêng Tây Nguyên Đà Lạt.

Kết quả hình ảnh cho cồng chiêng đà lạt

Cồng chiêng gắn bó mật thiết với cuộc sống của người Tây Nguyên. Tour văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên Đà Lạt. Là tiếng nói của tâm linh, tâm hồn con người, để diễn tả niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Trong lao động và sinh hoạt hằng ngày của họ. Uống rượu cần, thưởng thức cơm lam, thịt nướng,..

Kết quả hình ảnh cho cồng chiêng đà lạt

Thưởng thức ẩm thực Tây Nguyên

Hình ảnh có liên quan

Đặc biệt trong văn hoá ẩm thực. Người đồng bào chế biến nhiều món ăn dân gian độc đáo. Tiêu biểu là các món nấu từ ống nứa như món cơm lam, món zrá. Và các món nướng như: thịt nướng ống tre, cá nướng ống tre… Kèm theo đó du khách có thể thưởng thức cùng với ché rượu cần. Hay rượu Bakích thì không gì ngon bằng…

Kết quả hình ảnh cho ẩm thực tây nguyên

Để làm được một ống cơm lam, ống thịt nướng ngon phải rất kỳ công tỉ mỉ. Từ cách chọn tre sao cho không cụt ngọn, tre không non quá cũng không già quá, vì già quá tre không có nước, cơm sẽ khô; còn non quá nuớc nhiều, cơm nhão.

Hình ảnh có liên quan

Ống tre sau khi chặt xong phải rửa lại bằng nước suối cho sạch sẽ và chọn thêm một vài lá chuối non để làm nắp đậy.

Kết quả hình ảnh cho ẩm thực tây nguyên

Trước khi nấu cơm lam, đồng bào thường ngâm cho gạo mềm và sau đó cho vào từng ống một, lấy lá chuối non nút lại thật chặt và đặt trên bếp lửa đang cháy to.

Kết quả hình ảnh cho ẩm thực tây nguyên

Ngồi bên bếp lửa, cầm ống nứa trở qua trở lại thì ống nứa bắt đầu sôi lên và chín dần. Sức nóng của lửa làm cho hơi nước sôi lên, toả mùi thơm ngát.

Kết quả hình ảnh cho ẩm thực tây nguyên