Với một nửa số lượng người dân theo phật giáo, Đà Lạt có vô vàn chùa chiền và thiền viện nổi tiếng. Trong đó, Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt 2018 là một trong những địa điểm được nhiều người biết đến bởi sự uy nghi, độc đáo trong kiến trúc. Và sự tâm linh nơi đây mang đến cho mọi người.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Khuôn viên Thiền Viện Vạn Hạnh nhìn từ ngoài vào

Thiền Viện Vạn Hạnh Tọa Lạc trên một ngọn đồi tại số 39 Phù Đổng Thiên Vương. Không quá khó để tìm thấy ngôi chùa này trên con đường rộng lớn gần trường đại học Đà Lạt. Du khách chỉ cần đi đến hết dốc đá nhìn bên phải sẽ thấy bức tượng Phật thích ca màu vàng sừng sững, đó chính là thiền viện Vạn Hạnh. Trước đây, chùa chỉ là một thiền viện nhỏ để các phật tử địa phương dễ dàng lễ bái. Sau này, thiền viện được xây dựng phát triển hơn trở thành nơi uy nghiêm và thanh tạnh với những kiến trúc độc đáo.

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt 2018

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt 2018

Dãy nhà bên trong Thiền Viện

Cùng với thiền viện Trúc Lâm, Thiện viện Vạn Hạnh là ngôi thiền viện nối tiếng nhất tại Đà Lạt. Đến đây ngoài viếng chùa bái Phật du khách còn đường trải nghiệm cảm giác thanh bình. Ngắm nhìn miền quê của Đà Lạt bên dưới chân ngôi Thiền Viện.

Du khách đi vào cổng thiền viện, sẽ thấy một không gian mở đầy thanh tịnh. Thiền viện Vạn Hạnh không quá rộng lớn và nhiều cây cối như thiền viện Trúc Lâm. Nhưng nơi đây có nhiều nét đặc sắc riêng từ những tượng phật. Từ những cổ vật mà các sư thầy đã để lại.

Bên ngoài sân thiền viện là bức tượng đài Thích Ca cao 28m. Đây chính là điểm nhấn của ngôi thiền viện với tác phẩm mỹ thuật đẹp bậc nhất nước ta.

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt 2018 01

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt 2018 01

Chánh điện được bài trí trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca có Cửu Long phún thủy. Đây cũng là nét đặc sắc chưa từng có trong trang trí điện Phật ở các chùa trong nước. Trong điện Phật còn đặt thờ tượng Bồ tát Di Lặc, Bồ tát Văn Thù, Bồ tát Phổ Hiền, Bồ tát Chuẩn Đề, Tổ sư Đạt Ma. Đặc biệt, là bức tượng Phật ngồi thiền trên đài hoa sen với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Khiến con người trở nên thanh tịnh nhẹ nhàng hơn.

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt 2018 02

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt 2018 02

Ngoài ra, du khách còn được chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồ cổ với trên 10.000 hiện vật. Sẽ được tìm hiểu và tận mắt nhìn ngắm những vật phẩm đầy giá trị. Tại thiền viện còn có trên 100 tác phẩm nghệ thuật được làm bằng đá thạch anh do thượng tọa Thích Viên Thanh sáng tạo.

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt 2018 03

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt 2018 03

Không gian đồ cổ trong thiền viện

Sau khi thắp nhang, tìm hiểu và ngắm nhìn khuôn viên bên trong chùa. Du khách sẽ được thả mình vào không gian yên bình bên ngoài thiền viện với khoảng trời bên dưới chân đồi. Vùng ngoại ô Đà Lạt hiện lên với những cánh đồng rau, hoa và những khung cảnh lãng mạn khác của góc trời Đà Lạt. Nơi đây là chốn thanh tịnh phù hợp cho tâm hồn thanh thản yên bình.

Ngày nay Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt vẫn đang được tu sửa và bổ sung thêm nhiều công trình Phật giáo đồ sộ. Tạo thêm nhiều cảnh quan làm điểm nhấn trong khuôn viên chùa và thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan viếng cảnh.

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt 2018 04

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt 2018 04

Tăng ni phật tử đến thiền viện 

Nơi đây không chỉ dành cho du khách, tăng ni phật tử mà còn là nơi cho nhiều mảnh đời bất hạnh. Nơi phật tử tu thân, từ bi bác ái cho trẻ em mồ côi cơ nhỡ. Hằng năm, vào dịp lễ, thiền viện hay tổ chức các buổi phát quà cũng như nhiều chuyến từ thiện cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Du khách thập phương có thể đến chiêm bái hành hương. Thể hiện sự tôn kính của mình với Phật giáo. Nơi đây được xem là một trong những công trình văn hóa độc đáo. Thể hiện nét kiến trúc đặc thù của Phật Giáo.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt 2018  – điểm du lịch Đà Lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel