Bên cạnh chùa Linh Ẩn, thác Voi là điểm đến tuyệt vời trong hành trình tour du lịch ngoại thành Đà Lạt. Là một trong những dòng thác tự nhiên đẹp của Lâm Đồng. Thác Voi sẽ mang đến cho bạn cảm giác  thú vị khó quên trong chuyến hành trình của mình.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Thác Voi Đà Lạt

Thác Voi Đà Lạt

Hình ảnh toàn cảnh Thác Voi

Nằm tại thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, gần chùa Linh Ẩn. Thác Voi cách trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 25km. Có thể nói đây là ngọn thác tự nhiên đẹp nhất ở ngoại thành. Vẻ đẹp hoàn toàn không có sự can thiệp của con người. Mạnh mẽ dữ dội và hoang dã. Nơi đây còn có tên gọi khác là thác Liêng Rowoa. Nơi đây được công nhận là di tích thắng cảnh quốc gia.

Bất kì một sản phẩm thiên nhiên nào nơi đây đều có những câu chuyện kể lại. Nghe mọi người nói rằng xưa kia, có cô con gái rất đẹp là con của tù trưởng bên núi rừng này. Nàng có giọng hát hay như tiếng chim hót. Nàng đem lòng yêu chàng trai con trai tù trưởng làng bên. Và có một tình yêu mãnh liệt sâu sắc trao lời hẹn ước.

Chàng trai phải lên đường giết giặc nhưng nhiều mùa trăng chẳng chấy quay về. Cô gái đau khổ tìm đến ngọn núi nơi hai người hay thường hò hẹn. Cất tiếng hát chờ mong chàng về. Những chú chim xúc động tìm kiếm chàng rồi về báo cho nàng hay chàng đã hy sinh ngoài chiến trường. Không tin rằng chàng đã chết, nàng cứ hát và chờ mong cho đến khi kiệt sức ngã quỵ. Nơi đây ngọn núi ấy tạo thành một dòng thác tuôn chảy bọt trắng xóa.

Tiếng thác nước rì rầm hòa cùng tiếng xào xạc của rừng cây, tiếng líu lo chim hót như tiếp nối lời ca, tiếng đàn của sơn nữ xinh đẹp, thủy chung. Người Kho bèn đặt tên cho thác là Liêng Rơwoa Jơi Biêng – thác của những con voi phủ phục hóa đá trước tình yêu nồng nàn, son sắt.

Thác Voi Đà Lạt 2018

Thác Voi Đà Lạt 2018

Từ trung tâm thành phố du khách có thể đi theo hướng Làng Hoa Vạn Thành xuống đèo Tà Nung đến thị trấn Nam Ban. Thác Voi ầm ĩ dữ dội báo hiệu đã đến nơi.

Thác Voi Đà Lạt 2018 01

Thác Voi Đà Lạt 2018 01

Khu du lịch Thác Voi

Dòng nước trong veo tuôn chảy qua sườn núi đá hoa cương trông thật ngoạn mục. Nhất là khi ánh nắng rực rỡ chiếu rọi xuống thác làm bừng lên cầu vồng bảy sắc. Du khách phải trải qua chuyến hành trình qua 145 bậc thang tam cấp. Qua chiếc cầu nhỏ xinh xinh, qua những cây cổ thụ đại ngàn và tiếng chim hót véo von. Những dây leo thả xuống treo lủng lẳng và tiếng thác đổ ẩm ầm. Không gian hoang sơ và trải lòng với thiên nhiên thật tuyệt vời. Những bông hoa dại đỏ rực nở bung xòe giữa rừng núi xanh tạo nên bức tranh đại ngàn hùng vĩ.

Thác Voi Đà Lạt 2018 02

Thác Voi Đà Lạt 2018 02

Bậc tam cấp xuống chân thác

Dưới chân thác Voi là những tảng đá lớn màu đen như những đàn voi. Tiếng thác đổ ầm ầm xuống những tảng đá tưởng chừng như đàn voi đang đi dưới nước, chạy đua tung tăng vẫy vùng đùa nghịch. Thế nên, người ta hay gọi ngọn thác này là Thác Voi. Tiếng thác đổ mạnh mẽ như tiếng bầy voi vui chơi hú gọi nhau, vang vọng núi rừng.

Phía sau dòng thác trắng xóa đang tung bụi nước mù mịt là những hang động sâu hun hút đầy bí ẩn. Hang Dơi nằm sâu trong lòng đất sau dòng thác ầm ĩ. Bên trong là những vách đá lạ mắt với màu sắc bóng bẩy lấp lánh. Những chiếc rễ cây đan xen chằng chịt. Hang gió có lối vào hẹp hơn nhưng bên trong khá rộng. Gió đi vào mắc vào kẽ đá đụng nhau tiếng kêu vi vút. Rồi vui chơi bên trong chẳng chịu ra ngoài. Nên người ta gọi nên đây là hang Gió.

Thác Voi Đà Lạt 2018 03

Thác Voi Đà Lạt 2018 03

Hang động trong thác

Ngoài vẻ đẹp quyến rũ, thơ mộng, hùng vĩ đó thác Voi từng là cứ địa cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp – Mỹ hào hùng của dân tộc ta. Gắn liền với biết bao câu chuyện lịch sử và thăng trầm. Nơi đây có thể gọi là di tích chứng nhân lịch sử với biết bao chiến công vang dội.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Thác voi – Điểm du lịch Đà Lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel