Đã từ lâu Đà Lạt gắn liền với cái tên Langbiang huyền thoại. Nơi đây có đỉnh núi quanh năm sương mờ với những câu chuyện huyền thoại. Và trở thành điểm tham quan hấp dẫn cho du khách khắp nơi. Đó chính là đỉnh Núi Langbiang Đà lạt 2018.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Núi LangBiang Đà Lạt

Núi LangBiang Đà Lạt

Chân núi Langbiang

Tọa lạc tại huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố khoảng 12km. Núi LangBiang là địa điểm được nhiều du khách yêu thích bởi vẻ tự nhiên của cảnh sắc. Và nhiều chương trình tham gia thú vị tại khu du lịch này.
Núi langbiang cao hơn 2000m. Cái tên cũng gắn liền với câu chuyện kể của cặp đôi yêu nhau là chàng K’lang và nàng Hơ Biang. Vì thù hằn giữa hai bộ lạc gia đình mà hai người không thể đến với nhau. Nàng chết hóa thân thành dãy nói. Và dòng sữa từ bộ ngực nàng tuôn trào thành những dòng suối dưới chân núi.

Núi LangBiang Đà Lạt 2018

Núi LangBiang Đà Lạt 2018

Ngày nay người Lạch đến định cư ở đây nên buôn làng gắn bó với ngọn núi này. Từ tháng 11/1999, khu vực này đã được giao cho Công ty du lịch tỉnh Lâm Ðồng. Được tạo thành khu du lịch phức hợp Langbiang với nhiều kiểu du lịch dã ngoại leo núi phù hợp với nhiều người.
Sau 1 quãng đường không quá xa nhưng phong cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp. Với những vườn rau xanh tươi tốt, những đồi thông với ngàn mây. Khung cảnh du du lịch Langbiang hiện lên trước mắt bạn thật hung vĩ và xinh đẹp. Dưới ánh nắng lung lung, bầu trời cao xanh. Dưới chân núi đón chào bạn bảng hiệu to đùng ghi khu du lịch núi Langbiang.

Núi LangBiang Đà Lạt 2018 01

Núi LangBiang Đà Lạt 2018 01

Núi LangBiang Đà Lạt 2018 02

Núi LangBiang Đà Lạt 2018 02

Trên đỉnh Langbiang

Tại chân núi có nhiều khu đón khách. Ngoài những cơ sở nghỉ ngơi cao cấp, còn có khu cắm trại và nhiều dịch vụ cần thiết cho du khách. Họ dừng lại đây để nghỉ dưỡng tham quan thắng cảnh. Một số cắm trại qua đêm, quây quần bên ánh lửa với ché rượu cần. Nghe những khúc hát cùng những âm thanh của nhạc cụ cổ truyền người Lạch.

Một số đoàn gồm những thanh niên trẻ, khỏe, thích những trò chơi mới lạ, leo núi, chinh phục đỉnh LangBiang, dù lượn… Ðối với họ, chuyến đi còn là một thử thách của những người tham gia để vượt qua chính mình. Có ba cách lên tới đỉnh là thuê xe Jeep, đi bộ hoặc leo bằng dây. Ngoài ra còn có một đường xuyên rừng khoảng 2km cũng lên tới đỉnh.

Núi LangBiang Đà Lạt 2018 03

Núi LangBiang Đà Lạt 2018 03

Vài năm gần đây, trên đỉnh Lang Bian có loại hình dù lượn, xuống núi bằng dây. Cảm giác thú vị nhất của du khách là được ngự trị trên đỉnh đồi. Rađa cao hơn 2.000m, thả hồn theo những đám mây đang bồng bềnh trôi. Ðứng ở đây có thể ngắm trọn vẹn thành phố Ðà Lạt mộng mơ. Hiện ra như một bức tranh thủy mặc.
Trên đỉnh núi, những tia nắng xuyên qua từng đám mây chiếu xuống cỏ cây hoa lá. Nhìn xuống dưới chân núi, dòng suối vàng suối bạc lấp lánh thu nhỏ. Những chú chim lượn bay tạo nên một bức tranh thủy mặc say đắm lòng người.

Núi LangBiang Đà Lạt 2018 04

Núi LangBiang Đà Lạt 2018 04

Vào những ngày trời hơi mù, các đám mây sà xuống sát mặt đất. Có cảm giác như đưa tay ra có thể chạm vào và nắm được mây. Lúc này, trên đỉnh Langbiang, mây như những người bạn thân tình vờn quanh du khách. Xung quanh là một màu bàng bạc của mây, tầm nhìn của bạn có thể bị hạn chế. Tuy nhiên điều đó không khiến bạn quá phiền lòng. Vì giữa không gian của mây mù mọi thứ trở nên hư hảo, bí ẩn và khiến bạn như chìm vào cõi tiên.

Không riêng gì dưới chân núi, trên đỉnh núi cũng có các dịch vụ như nhà hàng, quán cà phê và các dịch vụ khác như:. Ống nhòm nhìn thành phố Đà Lạt từ trên cao, cưỡi ngựa chụp hình. Đặc biệt, trên đỉnh núi langbiang tỉnh Lâm Đồng còn có vườn hoa. Tượng chàng K’lang và nàng Hơbiang, khu bán hàng lưu niệm,..
Ghé thăm khu du lịch Langbiang sẽ không làm bạn thất vọng.

Happy Day Travel – Hạnh phúc qua từng trải nghiệm – 02633 986 986

Núi Langbiang Đà lạt 2018 – điểm du lịch Đà Lạt – du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel