Là một trong những nhà thờ đặc trưng của Đà Lạt. Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018 mang nhiều nét kiến trúc đặc sắc không thể nhầm lẫn. Nhà thờ là một trong những địa điểm nổi tiếng của Đà Lạt được nhiều du khách ghé thăm.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018 05

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018 05

Nhà Thờ Con Gà là cái tên mọi người thường gọi nhà thờ này. Vì có hình con gà nhỏ trên  tháp chuông nhà thờ. Nhưng thật ra tên của nhà thờ chính là nhà thờ Chánh Tòa, tên đầy đủ là chính tòa Thánh Nicola Bari.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018

Nhà thờ Chánh Tòa là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố. Nằm trên con đường Trần Phú rộng lớn, nhà thờ với lối kiến trúc xen lẫn hiện đại và cổ kính. Theo lối kiến trúc Pháp đầy sang trọng và độc đáo.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018 04

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018 04

Nhà thờ chánh tòa gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt. Được bắt đầu xây dựng từ năm 1931. Nhà thờ đã cùng Đà Lạt trải qua nhiều giai đoạn lịch sử. Cũng như đón chào biết bao nhiêu lớp du khách cũng như tín đồ khắp nơi. Nhà thờ là một trong những kiến trúc cổ xưa tiêu biểu thời Pháp thuộc. Là một trong những nhà thờ lớn nhất Đà Lạt.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018

Nói đến hình ảnh chú gà trên đỉnh tháp. Như là một điểm nhấn riêng biệt của nhà thờ. Chú gà trống trên cao khi cất tiếng gáy báo thức mọi người thức dậy. Như báo tin đêm đã qua ngày mai đang tới, cũng như hình ảnh báo tin Chúa Giê su trở lại, mọi người hãy thức tỉnh chờ người. Cũng là ý nghĩa nhắc nhở mọi người thức tỉnh lương tâm, tin vào chúa Giê su. Tiếng gà như thức tỉnh mọi người ăn năn hối lỗi khi phạm phải sai lầm. Chú gà hùng dung oai nghi trên tháp chuông làm cho nhà thờ trở nên đặc biệt hơn.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018 03

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018 03

Đứng trên cao tháp chuông nhà thờ, nơi đây được cho là một trong những nơi ngắm cảnh Đà Lạt đẹp nhất. Toàn cảnh Đà Lạt như thu nhỏ lại trong tầm mắt. Nhìn từ xa, nhà thờ đầy uy nghi và sang trọng. Phần phía trên cao nhà thờ được lắp 70 tấm kính màu mang đậm kiến trúc Châu Âu thời trung cổ. Mặt đứng với phần tháp chuông vươn cao. Những đường nét, chi tiết trên mặt đứng hoàn toàn phỏng theo nguyên gốc của các kiểu mẫu châu Âu. Cửa sổ có vòm cung tròn, các đường nét mạnh mẽ, dứt khoát, tổ chức theo phân vị đứng. Mái lợp ngói thạch bản, đặc biệt là tỷ lệ giữa các mảng khối rất hài hoà và chặt chẽ.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018 02

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018 02

Đi và sâu bên trọng, nhà thờ được chia làm 3 gian. 1 gian lớn ở giữa và hai gian nhỏ hai bên. Công trình ở giữa là gian nhà chính cho các lễ chính tại nhà thờ. Những dãy nhà cuốn và vòm nội. Với các cột nhà thờ ở giữa chắn chắn đầy uy nghi. Tất cả đều được xây theo dạng đối xứng, đan xen phong cách cổ kính và hiện đại.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018 01

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018 01

Với vẻ đẹp và nét kiến trúc đặc sắc. Nhà thờ thu hút mọi du khách khi đến tham quan Đà Lạt. Nơi đây được nhiều du khách lui tới chụp hình. Mang đến những bức ảnh vô cùng đặc sắc và nghệ thuật. Nhất là khi ánh bình minh vừa ló, cảnh nhà thờ lung linh trong ánh nắng mai. Chụp toàn cảnh nhà thờ, một công trình thật vĩ đại và cổ kính.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018

Đừng quên ghé thăm nhà thờ con Gà trong chuyến du lịch của bạn. Một trong những địa điểm hứa hẹn nhiều điều thú vị và độc đáo. Mang lại những hình ảnh đẹp và kỉ niệm đáng nhớ cho bạn.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt 2018 – Điểm du lịch Đà Lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel