Trong tour ngoại thành Đà Lạt, du khách được thăm quan nhiều địa điểm vô cùng thú vị. Trong đó, Nhà máy ươm tơ dệt lụa Đà lạt 2018 trở thành một trong những địa điểm hấp dẫn. Thu hút du khách khắp nơi bởi quá trình sản xuất và những sản phẩm mà nó mang lại.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Nhà máy ươm tơ dệt lụa Đà Lạt

Nhà máy ươm tơ dệt lụa Đà Lạt

Nhà máy ươm tơ dệt lụa Lâm Hà

Cơ sở ươm tơ dệt lụa tọa lạc tại Nam Ban, Lâm Hà. Các trung tâm thành phố Đà Lạt tầm 30km. Cơ sở của anh Phạm Văn Cường, là người gốc Bắc vào vùng kinh tế mới. Anh tích cóp những kinh nghiệm và mang cái nghề truyền thống của vùng miền mình. Để mang đến hơi thở mới cho vùng đất Lâm Hà và tạo điều kiện cho nhiều người biết đến nghề ươm tơ dệt lụa.

Cơ sở ươm tơ, dệt lụa Cường Hoàn đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt – Lâm Đồng và có tên trong cuốn cẩm nang du lịch quốc tế. Mỗi năm, cơ sở thu hút rất nhiều du khách khắp nơi. Nhất là khách quốc tế đến để tìm hiểu, nghiên cứu về nghề ươm tơ dệt lụa có truyền thống lâu đời của người Việt. Đang được lưu giữ và phát triển trên vùng đất cao nguyên.

Nhà máy ươm tơ dệt lụa Đà Lạt

Nhà máy ươm tơ dệt lụa Đà Lạt

Anh Phạm Văn Cường là người gốc Hà Nội. Anh Sinh ra ở huyện Đông Anh, Hà Nội. Nơi có điều kiện và ngành nghề truyền thống ươm tơ dệt lụa. Khi anh mới 15 tuổi, theo gia đình vào vùng kinh tế mới Lâm Hà. Nơi những người con đất Bắc tìm đến vùng Lâm Đồng lập nghiệp và phát triển. Nên nơi đây được gọi là Lâm Hà, là sự kết hợp 2 vùng Hà Nội Lâm Đồng.

Cái thời điểm gia đình anh vào vùng đất này, nghề dâu tằm đang phát triển. Anh cũng là một trong những người đã mang và phát triển nghề ươm tơ dệt lụa khắp vùng Lâm Hà, Lâm Đồng. Với chiếc xe đạp cọc cách, anh đi khắp các gia đình làm nghề để mua kén, tơ sống bán cho các nhà máy. Trong quá trình làm và học hỏi, anh đã biết thêm nhiều kĩ thuật ươm tơ. Và lấy những kinh nghiệm kiến thức từ vùng quên Hà Đông, anh phát triển nghề dệt lụa của mình.

Nhà máy ươm tơ dệt lụa Đà Lạt 2018

Nhà máy ươm tơ dệt lụa Đà Lạt 2018

Trồng dâu nuôi tằm là thế, thu mua bán kén cũng đã lâu. Nhưng trong anh luôn thôi thúc một nguyện vọng được hình thành một cơ sở ươm tơ, dệt lụa. Cuối cùng, anh cũng xây dựng được cho mình một quy trình khép kín gồm đầy đủ cong đoạn để lưu giữ ngành nghề truyền thống. Cũng như kết hợp du lịch, giới thiệu những nét văn hóa nghề dệt của vùng quê mình nói riêng. Cũng như Việt Nam nói chung cho du khách khắp nơi.

Nhà máy ươm tơ dệt lụa Đà Lạt 2018 01

Nhà máy ươm tơ dệt lụa Đà Lạt 2018 01

Anh Cường hướng dẫn du khách nước ngoài về nghề ươm tơ dệt lụa

Từ quy mô gia đình, đến nay cơ sở của anh ngày càng phát triển. Du khách đến thăm quan học hỏi cũng như tận mắt thấy toàn bộ quá trình sản xuất. Và mua những sản phẩm tơ lụa về làm quà cho người thân và bạn bè. Nơi đây có phòng trưng bày riêng những sản phẩm để du khách chọn lựa. Nhân viên cũng sẵn sàng tư vấn giới thiệu mặt hàng chi tiết đến du khách. Để dễ hàng tìm hiểu và lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý, phù hợp.

Nhà máy ươm tơ dệt lụa Đà Lạt 2018 02

Nhà máy ươm tơ dệt lụa Đà Lạt 2018 02

Cơ sở sản xuất ươm tơ dệt lụa

Kể từ ngày cơ sở Lụa Cường Hoàn mở cửa đón du khách thì vùng Nam Ban Lâm Hà trở nên nhộn nhịp hơn. Người dân nơi đây mạnh dạn đẩy mạnh du lịch và phát triển các ngành nghề của mình. Không chỉ mang đến những nét đẹp văn hóa, ngành nghề truyền thống. Còn tạo cơ hội cho khách du lịch tìm hiểu thêm về ngành ươm tơ dệt lụa. Và tạo cơ hội phát triển cho vùng đất Lâm Hà của mình.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Nhà máy ươm tơ dệt lụa Đà lạt 2018 – Điểm du lịch Đà Lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel