Đà Lạt có những núi đồi, suối hồ và những cánh rừng bạt ngàn. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018 ? Một đường hầm đất sét với khá nhiều điều thú vị. Một đường hầm không như những đường hầm bình thường khác. Là nơi tập trung tất cả những điều đặc biệt và thú vị của Đà Lạt. Nơi mà bạn đến sẽ lưu giữ mãi những kỉ niệm khó phai về Đà Lạt.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018

Cổng vào đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét được hoàn thành và thu hút du khách vài năm nay. Với chiều dài 2km, nơi đây quy tụ những điều đặc biệt về thành phố mộng mơ. Nơi này tái hiện lịch sử hình thành thành phố Đà lạt từ thuở sơ khai cho tới bây giờ.

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018

Nói là đường hầm đất sét nhưng thật ra nơi đây là một khu du lịch rộng lớn. Nơi quy tụ những hình ảnh được điêu khắc bằng đất sét. Được xây dựng và kiến tạo thành một khu rộng lớn hai bên với lối đi ở giữa. Vì thế cho nên nhiều người vẫn gọi đây là đường hầm điêu khắc. Cái tên đường hầm đất sét là vì kiến trúc được xây dựng. Như một đường hầm bằng đất sét nhờ sự tạo hình và màu sắc tô tạo. Đường hầm đất sét được biết đến như một sáng tạo đột phá về chất liệu. Khi xây dựng bởi nó là hỗn hợp có độ bền tương đương với bê tông.

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018 01

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018 01

Không gian cảnh đường hầm

Bước vào khu du lịch, bạn sẽ hoàn toàn thích thú với không gian nơi đây. Tất cả đều được phóng to thu nhỏ lạ thường. Chuyến khám phá đường hầm đất sét độc đáo này bắt đầu từ đầu con rồng và điểm kết thúc là đuôi của nó. Vừa bước vào cổng khu du lịch mọi người sẽ thấy một con rồng khổng lồ. Nơi mà bất cứ du khách nào cũng muốn chụp một vài kiểu ảnh để làm kỷ niệm và khoe với bạn bè.

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018 02

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018 02

Công trình đặc trưng của Đà Lạt

Dựa theo hai chủ đề chính là tái tạo lịch sử thành phố và những câu chuyện nhân văn có tính giáo dục.

Từ những năm 1983 khi bác sĩ Yersin tìm ra Đà Lạt. Từ những truyền thuyết về nơi đây, từ khi thiên nhiên còn hoang sơ và từ những công trình đầu tiền về Đà Lạt. Có nhiều công trình trong giai đoạn này như nhà ga xe lửa, dinh bảo đại, trường đại học Đà Lạt, nhà thờ con gà, chợ Đà Lạt… Cho tới những công trình hiện tại và tương lai như sân bay liên Khương, thung lũng Tình Yêu, hồ Tuyền Lâm. Những địa điểm mà khi nhắc đến ai cũng nghĩ đến ngay Đà Lạt.

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018 03

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018 03

Khách chụp hình cùng chiếc xe vespa khổng lồ bằng đất sét

Đường hầm đất sét nắm giữ hai kỷ lục là có ngôi nhà đỏ bazan không nung đầu tiền với phong cách độc đáo nhất. Và có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam đầu tiên và có diện tích lớn nhất. Ngôi nhà độc đáo này có diện tích 90m2 ngoài bản đồ còn có tên 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Đánh đấu tính nhân văn và chủ quyền Việt Nam. Khi du khách dạo bước dộc theo đường hầm, du khách sẽ có thể nhìn nhận và cảm nhận rõ nét về ngồn gốc. Lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt.

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018 04

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018 04

Ngôi nhà kỷ lục bằng đất sét

Nơi đây có những ngôi nhà đơn sơ mộc mạc, những hình ảnh sinh hoạt bình thường của người dân tộc. Cho đến những công trình đồ sộ với độ khó tăng cao. Phải chứng kiến và tận mắt nhìn ngắm mới có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp của nó.

Nơi đây là một địa điểm thú vị cho mọi người tạo dáng chụp hình. Như một Đà Lạt thu nhỏ, nơi đây mang lại nhiều kỷ niệm khó quên cho du khách trong chuyến du lịch Đà Lạt của mình.

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018 05

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018 05

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Đường hầm đất sét Đà Lạt 2018 – Điểm du lịch Đà Lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel