Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018

Đà Lạt có tuyết không? Mùa đông năm nào Đà Lạt cũng xuất hiện những đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018 miên man. Tuyết phủ dày bên sườn đồi, tuyết trắng xóa và ướt. Chớm đông hoa tuyết lại về bên thung lũng. Những đồi cỏ tuyết trắng phủ dày thu hút bao du khách khắp nơi.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018

Đồi cỏ hồng sương phủ trắng xóa

Cỏ tuyết thật ra là cỏ hồng. Một loại cỏ mỏng manh mọc bao phủ cả sườn đồi, cỏ mọc li ti ngắn tầm 10cm. Mùa đông, chỉ sau một đêm không biết từ lúc nào cỏ mọc dày cả sườn đồi phủ lên một màu hồng sẫm nhè nhẹ. Và lại chỉ sau một đêm, đồi cỏ hồng ấy chuyển thành một cánh đồng tuyết lấp lánh ánh sương mai.

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018

Đà Lạt ban mai khi sương mù giăng kín lối, đợi những ánh bình minh đầu tiên le lói. Cũng là lúc nhưng màn sương ấy tan dần dọng lại trên đám cỏ hồng. Cỏ hồng được phủ li ti cả trăm cả ngàn giọt sương nhỏ. Ánh lên từ xa như một lớp tuyết phủ dày. Hình ảnh này thật đẹp và lãng mạn.

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018 01

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018 01

Khung cảnh lãng mạn trữ tình đồi cỏ tuyết

Những bông cỏ hồng rất mềm mại nhỏ xinh nên nhìn từ xa chúng trông như những bông tuyết nhỏ giữa trời Tây. Khi mặt trời bắt đầu le lói sau những rặng thông già trên cánh đồng cỏ tuyết Đà Lạt chắc hẳn các bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi một cánh đồng cỏ tuyết rộng hiện ra ngay trước mặt. Những bông cỏ nhỏ xinh trắng muốt đầy duyên dáng khoe mình dưới ánh bình minh.

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018 02

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018 02

Sương phủ trắng tạo thảm cỏ tuyết lung linh

Đồi cỏ hồng nằm cạnh thung lũng vàng. Trên đường đi đến thung lũng mọi người ghé đến đây dã ngoại, chụp hình, cắm trại và ngắm cảnh. Hãy tưởng tượng xem, một buổi sáng bình minh vừa ló. Màn sương chưa kịp tan, ánh sáng mặt trời chiếu nhẹ lên thảm cỏ hồng đầy thùy mị, mềm mượt, khói bếp nướng bay trong gió, mùi vị của bữa tiệc picnic thật thơm ngon. Mọi người cùng nhau đàn hát ngắm cảnh thung lũng. Khung cảnh thật tuyệt vời trong cái không gian se se lạnh của đất trời cao nguyên.

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018

Để đến tham quan nơi đây có lẽ phải tìm hiểu từ trước để tránh bỡ ngỡ. Và bắt kịp những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trên đồi cỏ hồng mộng mơ. Sắc cỏ thay đổi theo từng khoảnh khắc của nắng sớm. Buổi sáng, từ 5h tới 5h30 khi mặt trời chưa ló dạng, cả đồi cỏ có một màu trắng như tuyết. Từ 5h30 tới 6h những tia nắng đầu tiên xuất hiện, cỏ chuyển màu hồng nhẹ. Sương đọng trên những bông cỏ ánh lên dưới nắng. Từ 6h -7h sương tan đồi cỏ chuyển chuyển dần sang màu hồng đậm. Sau 8h trở đi, đồi cỏ không còn nét lung linh như buổi nắng sớm.

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018 03

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018 03

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018

Ai yêu thích những đồi tuyết trắng xóa hãy thức dậy thật sớm để đến đây. Ai yêu màu hồng lãng mạn, hãy chờ khi sương tan. Một màu hồng nhè nhẹ sẽ phủ ngập tràn sườn đồi. Nhiều du khách chọn hình thức cắm trại qua đêm. Họ thuê võng ngủ trên những cây thông. Hay mang lều trại đàn hát rồi ngủ lại dưới tán thông. Vưa kịp đón bình minh, thư giãn vừa bắt kịp những khoảnh khắc đẹp nhất của đồi cỏ.

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018 04

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018 04

Du khách có thể đặt tour tham quan để được thiết kế lịch trình phù hợp nhất đến đồi cỏ hồng thơ mộng. Nhân viên sẽ tư vấn chọn thời điểm phù hợp nhất cho du khách khi ghé thăm. Những ai có nhu cầu cắm trại có thể chọn lịch trình ngủ võng trên cây qua đêm. Cắm trại trên đồi với vị trí đẹp nhất, ngắm cây thông cô đơn. Mọi người tự picnic cắm trại nhớ giữ gìn khung cảnh, đừng xả rác bừa bãi và cắm trại trên cỏ làm ảnh hưởng. Cũng như pinic đốt lửa trại trên cỏ. Sơ ý sẽ làm cỏ chết và xấu môi trường xung quanh.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Đồi cỏ tuyết cỏ hồng Đà Lạt 2018 – Điểm du lịch Đà Lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel