Là một trong những địa điểm được nhiều du khách chọn lựa trong tour du lịch Đà Lạt. Dinh III Đà Lạt 2018 là công trình kiến trúc độc đáo theo hơi hướng Pháp. Với sự kết hợp giữa sự thơ mộng của thành phố Đà Lạt với sự trang nhã nền nã của phong cách Châu Âu. Hứa hẹn là điểm đến thăm quan lý tưởng cho nhiều du khách.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Dinh III Đà Lạt

Dinh III Đà Lạt

Không gian dinh III Bảo Đại 

Dinh còn là điểm tham quan hấp dẫn trong số 2 Dinh còn lại. Là một trong 3 Dinh của Vua Bảo Đại. Vị vua đời cuối của nước Việt Nam. Công trình được xây dựng bởi kiến trúc sư người Pháp kết hợp với kiến trúc sư Việt Nam Huỳnh Tấn Phát. Dinh III tọa lạc trên đường Triệu Việt Vương. Với địa thế đẹp trên đỉnh đồi hướng ánh nắng và quy tụ những tinh hoa của đất trời.

Sau khi vua Bảo Đại qua Pháp sống lưu vong. Dinh trở thành nơi nghỉ mát của chính Phủ Ngô Đình Diệm. Cho đến khi được giao về cho Công Ty du lịch Xuân Hương quản lí. Biệt điện được sửa sang khôi phục và mở cửa cho du khách tham quan.

Dinh III là một kiến trúc đặc sắc trang nhã. Dinh còn là nơi để tìm hiểu về cách sống và sinh hoạt của gia đình vua chúa. Cũng như tham quan chiêm ngưỡng những cổ vật cung đình Huế. Hầm rượu chìm dưới đất và nhiều bảo vật khác.

Dinh III Đà Lạt 2018

Dinh III Đà Lạt 2018

Dinh 3 là một trong những công trình chịu ảnh hưởng của trào lưu cách tân về kiến trúc ở Châu Âu. Dinh 3 được đánh giá là dinh thự đẹp đẽ và trang nhã nằm giữa một rừng thông. Với những vườn hoa, công viên, vườn Thượng Uyển, rừng Ái Ân.. là một kiểu chuẩn của kiến trúc cung đình. Phía bên phải cổng vào và phía sau dinh có một vườn hoa nhỏ theo kiểu vườn hoa ở các cung điện của Pháp. Có một bồn hoa rộng phía trước dinh được chăm sóc chu đáo. Những con đường đi dạo nhỏ quanh dinh nằm ẩn mình dưới những tán lá thông, xen kẽ giữa các đám cỏ xanh.

Dinh III Đà Lạt 2018 01

Dinh III Đà Lạt 2018 01

Với kiến trúc hiện đại thời bấy giờ, các sảnh đều được phân bố rõ ràng. Với sân trước có mái hiên làm chỗ đậu xe. Tầng trệt bao gồm phòng khách, phòng làm việc, thư viện, các phòng giải trí và phòng ăn lớn.

Tầng hai dung cho sinh hoạt gia đình bao gồm phòng ngủ vua Bảo đại. Phòng hoàng hậu Nam Phương, các công chúa và hoàng tử. Cùng phòng sinh hoạt riêng và chung của từng người. Riêng phòng ngủ của vua Bảo Đại có sân thương ra sau là Vọng Nguyệt Lầu, ở đây có thể ngắm nhìn vườn hoa. Ngắm trăng sao, đồi thông, ánh bình minh.

Dinh III Đà Lạt 2018 02

Dinh III Đà Lạt 2018 02

Phòng họp tại Dinh III

Đặc biệt, các phòng làm việc đều được gắn với các tiểu cảnh kiến trúc. Các không gian trong và ngoài liên hệ với nhau qua các cửa đi và cửa sổ bằng kính khung thép. Tạo ra một khung cảnh hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên.

Dinh III Đà Lạt 2018 03

Dinh III Đà Lạt 2018 03

Phòng tiếp khách tại Dinh III 

Với kiến trúc sử dụng chủ yếu là gỗ, từ sàn lót đến cầu thang, các nội thất. Nơi đây có kiến trúc sang trọng uy nghi thể hiện đúng phong cách cầm quyền.

Dinh III là một công trình kiến trúc đẹp, gắn liền với một giai đoạn lịch sử đặc biệt của nước ta. Du khách đến đây thăm quan tìm hiểu, chụp hình lưu niệm. Đặc biệt có thể ướm những bộ trang phục của vua, hoàng hậu, hoàng tử công chúa thời bấy giờ. Ngồi trên ngai vàng và thử cảm giác của thời vua chúa bấy giờ. Thăm quan dinh III khi trở về sẽ lưu lại trong bạn nhiều kỉ niệm thú vị trong suốt chuyến hành trình.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Dinh III Đà Lạt 2018 – Điểm du lịch Đà lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel