Bạn đã bao giờ nghe đến Dinh Bảo đại chưa? Ngoài Dinh II và III, Dinh I Đà Lạt cũng là một địa điểm khá thu hút du khách khắp nơi. Nay được thay áo mới với vô vàn những cảnh sắc và thiên niên phong phú. Rực rỡ nhiều màu sắc thu hút nhiều bạn trẻ cũng như du khách.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Dinh I Đà Lạt 2018

Dinh I Đà Lạt 2018

Đường vào Dinh I Đà Lạt

Dinh I là một công trình được xây từ thời Pháp năm 1929. Công trình được kiến trúc sư người Pháp xây dựng trên đường Trần Quang Diệu, phường 10, TP Đà Lạt. Cách trung tâm thành phố Tầm 3km. Đây được xem là một trong những dinh thự đẹp nhất của Bảo Đại cho tới tận bây giờ.

Dinh I Đà Lạt 2018 01

Dinh I Đà Lạt 2018 01

Cổng vào Dinh I Đà Lạt

Công trình này là của một vị triệu phú người Pháp Robert Clement Bourgery. Tổng diện tích của khu dinh thự này lên tới 60ha với một hệ thống kiến thúc đồ sộ thuộc hàng khủng nhất thời bấy giờ.

Cho đến tháng 8/1949 Vua Bảo Đại lúc này là Quốc Trưởng thấy nơi đây cảnh đẹp lãng mạn. Và yên tĩnh đã mua lại để làm nơi nghỉ dưỡng và làm việc.

Cho đến năm 1956 dinh thự này trở thành nơi nghỉ dưỡng của Ngô Đình Diệm. Trong thời gian ở đây ông đã cho xây dựng thêm các công trình như sân đáp trực thăng. Kho xăng, đường hầm thoát hiểm và nơi làm việc cho các binh lính dưới quyền. Điểm đặc biệt của dinh 1 trong giai đoạn này là tất cả các cửa đều được gia cố nặng tới hàng trăm kg. Và lắp thêm kính chống đạn và rất nhiều pháo xung quanh.
Dinh I sau này được sử dụng làm nhà khách. Và giao cho một doanh nghiệp khai thác các hoạt động du lịch nhưng không hiệu quả dẫn tới bỏ hoang và xuống cấp nghiêm trọng.

Dinh I Đà Lạt 2018 02

Dinh I Đà Lạt 2018 02

Con đường lồng đèn tại Dinh I

Cuối năm 2014 Dinh I được công ty Hoàn Cầu thuê trong vòng 50 năm để phục vụ du lịch. Công Ty đã đầu tư số tiền lớn để nâng cấp và bổ sung nhiều hạng mục cho toàn bộ khuôn viên. Và còn hứa hẹn sẽ có thêm nhiều công trình mới như khách sạn biệt thự 5 sao, trung tâm hội nghị… mang đẳng cấp quốc tế.
Từ đó đến nay, với công ty vẫn không ngừng đổi mới. Và cho sửa sang bổ sung nhiều kiến trúc cũng như trang trí mới thu hút nhiều du khách khắp nơi. Diện mạo mới của Dinh I ngày càng tươi mới hơn. Phù hợp với du lịch hơn và thu hút nhiều du khách hơn.

Dinh I Đà Lạt 2018 03

Dinh I Đà Lạt 2018 03


Không chỉ có nét kiến trúc châu Âu cổ. Dinh 1 nay còn được trang trí khá nhiều góc sống ảo dễ thương lạc lối với hàng trăm chiếc lồng đèn rực rỡ. Những chiếc lồng chim nhiều màu sắc, cùng dãy bậc thang 7 màu… Chỉ cần diện đồ đẹp là có ngay một bộ ảnh lung linh để sống ảo.

Dinh I Đà Lạt 2018 04

Dinh I Đà Lạt 2018 04


Với dàn lồng đèn nhiều màu, bậc thang 7 màu, khung cờ vua. Hay những chiếc lồng chim là đã đủ cho bạn một ngày tung tăng mệt mỏi với hàng trăm tấm hình sống ảo lung linh. Vé vào cổng sau nhiều lần thay đổi nay chỉ còn 30k/ người lớn và 15k/ trẻ em. Bạn có thể chơi cả ngày trong khuôn viên mà không biết chán.
Dinh I là một công trình kiến trúc độc đáo, thể hiện rõ những ảnh hưởng của trào lưu kiến trúc tân cổ điển của Châu Âu. Bạn vừa có thể tìm hiểu nhiều hơn về kiến trúc Pháp. Tìm hiểu về chế độ cầm quyền thời bấy giờ cũng như hòa mình vào không gian cổ kính sang trọng. Và không kém phần hiện đại độc đáo tại nơi đây.

Happy Day Travel – Hạnh phúc qua từng trải nghiệm – 02633 986 986

Dinh I Đà Lạt 2018 – điểm du lịch Đà Lạt – du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel