Nhắc đến Đà Lạt người ta nghĩ ngay đến con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018. Một loài hoa mà bất kì ai nhìn thấy nó đều phải rung động và ngẩn ngơ. Mang sắc hồng quyến rũ nồng nàn làm rợp cả một góc trời thương nhớ. Con đường Mai Anh Đào luôn đặc biệt và thu hút du khách khi đặt chân đến Đà Lạt mùa xuân.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018

Con đường Mai Anh Đào , là con đường có nhiều Hoa Mai Anh Đào là loại hoa bản địa. Có lẽ vì thế nó tạo ra đặc trưng riêng cho vùng đất này. Có người nói hoa này xuất xứ từ Nhật Bản nhưng thật ra hoa được tìm thấy từ rất lâu mọc thành cụm ở thác Cam Ly Đà Lạt. Hoa mai anh đào có cái tên như vậy bởi vì thân nó của như thân cây đào, hoa lại 5 cánh như hoa mai nên người ta gọi nó là hoa mai anh đào.

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018 - 01

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018 – 01

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018

Hoa thường nở vào cuối đông đầu xuân. Khi cây cỏ bắt đầu sinh sôi tràn đầy nhựa sống, đón chào năm mới trong không khí xuân vui tươi chan hòa. Xuân về những cành mai rụng lá trơ trọi bỗng bừng tỉnh đâm chồi nảy lộc và bung xòe cánh hồng đầy một góc trời. Mai Anh Đào thường nở đồng loạt, chi chít hoa từ gốc đến ngọn thật ấn tượng. Cả thành phố như mặc áo hồng và có sức hút kỳ lạ, làm lòng người ngất ngây, rạo rực khó quên.

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018 - 02

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018 – 02

Mùa xuân, mọi ngóc ngách của Đà Lạt rực hồng bởi sắc mai anh đào. Đâu đâu người ta cũng thấy hoa nở. Nhưng đẹp nhất vẫn là những con đường chính như Trần Phú, Trần Hưng Đạo, quanh Hồ Xuân Hương, Hồ Tuyền Lâm… Nay lại có thêm nhiều khu du lịch trồng cả khu vườn mai anh đào. Những công viên mai anh đào nở rộ. Hoa nở tô thêm phần quyến rũ thơ mộng cho thành phố mộng mơ. Du khách đến đây vào mùa xuân thường bị lay động thu hút bởi những cánh hoa mỏng manh này. Mọi người đến đây chụp hình lưu lại những kỉ niệm. Những cặp đôi chọn nơi đây để thực hiện nhiều bộ ảnh cưới khó quên.

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018

Con đường hoa mai anh đào 2018 - 03

Con đường hoa mai anh đào 2018 – 03

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018

Hoa mai anh đào nhìn ở mỗi góc cạnh đều thấy vẻ đẹp của nó. Mỗi thời điểm hay không gian hoa đều mang một nét đẹp riêng. Hoa đứng đơn lẻ một mình cũng đẹp, nở thành chùm cũng đẹp và thành cả rừng hoa đều có những vẻ đẹp khó tả. Nhất là trong ánh hoàng hôn, hoa dịu dàng đằm thắm. Dưới ánh bình minh hoa mạnh mẽ chói chang.

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018

Nhất là khi ánh nắng chiếu vào, những cánh mai anh đào trở về với màu thật của chúng. Từng cánh hoa màu hồng phấn rung rinh trên cành lá. Thả mình theo cơn gió nhẹ rụng xuống gốc cây. Bước qua hàng cây mai anh đào đang độ nở rộ. Du khách như lạc vào một khung cảnh thần tiên với những cánh hoa mỏng manh phủ kín mặt đất. Trên cao là từng lớp hoa mỏng manh đang đua nhau khoe sắc. Mọi ngóc ngách lớn nhỏ trong thành phố. Đâu đâu người ta cũng thấy mai anh đào nở rộ. Tô thêm phần quyến rũ khó tả cho thành phố ngàn hoa.

Con đường hoa mai anh đào 2018 - 04

Con đường hoa mai anh đào 2018 – 04

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018

Năm 2017, với biết bao ước mong và chờ đợi. Lễ hội mai anh đào không được diễn ra như ý muốn. Du khách và nhiều người vô cùng buồn bã. Hoa mai anh đào không nở như mong đợi. Năm nay, lễ hội lại hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị. Đón chào du khách khắp nơi khi ghé thăm. Và lại một mùa xuân nữa hoa mai anh đào lại nở, mang lại sắc xuân nồng nàn.

“Ai lên xứ hoa đào, đừng quên mang về một cành hoa

Cho tôi bớt mơ mộng chiều chiều nhìn mây trôi xa

Người về từ hôm nao mà lòng còn thương vẫn thương

Bao nhiêu năm tháng cũ mà hồn nào tôi vấn vương…”

Bài hát vẫn âm vang và dư âm trong lòng du khách khi trở về trong mùa hoa mai anh đào. Nhưng có lẽ nên để lại những cành hoa hồng thắm mà giữ gìn môi trường không bẻ cành và làm hư hại đến hoa nhé!

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Con đường Mai Anh Đào 2018 – Điểm du lịch Đà Lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel

Con đường Mai Anh Đào Đà Lạt 2018