Với thiên đường chùa chiền tại Đà lạt, có vô vàn những ngôi chùa cho tín đồ Phật giáo. Nhưng một trong những ngôi chùa độc đáo thu hút nhiều du khách. Chính là chùa Tàu, còn gọi là chùa Thiên Vương Cổ Sát.

   + Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Chùa Tàu Đà Lạt

Chùa Tàu Đà Lạt

Khung cảnh chùa Tàu nhìn từ bên ngoài

Chùa Tàu tọa lạc tại số 385 Khe Sanh. Tên chùa chính thức được gọi là chùa Thiên Vương Cổ Sát. Nhưng mọi người thường gọi ngôi chùa này là chùa Tàu theo nguồn gốc xuất xứ của nó.

Chùa được xây dựng bởi nhà sư thuộc tông Hoa Nghiêm. Và những Phật tử người Hoa xây dựng từ năm 1958 và trùng tu năm 1989. Ban đầu chùa chỉ là một ngôi chùa nhỏ với ba gia nhà gỗ lợp tôn. Sau này mới được xây dựng thêm, trùng tu và phát triển.

Chùa Tàu Đà Lạt 2018

Chùa Tàu Đà Lạt 2018

Đường vào chùa Tàu với hàng đá chẻ

Bước vào cổng chùa, bạn sẽ thấy sân chùa với những phiến đá chẻ. Như những ngôi chùa của theo phong cách Trung Hoa.Không gian thoáng đãng với nhiều cây hoa. Không gian yên ắng thanh bình tạo cảm giác xoa tan mọi mệt mỏi đời thường.

Đi vào bên trong là tượng phật Di Lặc nằm ngang với chiều cao 3m. Hai bên là tượng Tứ Đại Thiên Viên với không khí trang nghiêm. Ngoài ra, bên trên nóc Điện còn được đắp hình hai con rồng đang chầu vào. Kiến trúc Quang Minh Bảo Điện thờ Tây Phương Tam Thánh gồm: A Di Đà, Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Cả ba pho tượng đều cao 4m , nặng khoảng 1500kg và được làm từ gỗ trầm hương quý. Phía sau chùa có tượng Phật Thích Ca cao hơn 10m tọa trên đài sen. Bức tượng tạo nên vẻ tráng lệ độc đáo cho ngôi chùa.

Chùa Tàu Đà Lạt 2018 01

Chùa Tàu Đà Lạt 2018 01

Tượng Phật trong chùa

Nằm tọa lạc ở vị trí đắc địa. Khu vực yên tĩnh, nhìn xuống thành phố mộng mơ với bao quanh là rừng thông xanh ngát. Chùa Tàu có vô vàn nét đặc sắc và thu hút khiến ai từng bước chân đến đây đều phải trầm trồ khen ngợi và lưu lại những ân tượng khó phai.

Trong chùa Tàu có chiếc bàn xoay kỳ diệu thu hút khách bốn phương. Nói đến bàn xoay kì diệu và sự kì lạ và hấp dẫn của nó. Du khách đặt tay lên bàn xoay nhẹ nhàng, tâm tĩnh và suy nghĩ theo chiều hướng nào. Chiếc bàn sẽ xoay theo chiều hướng đó. Chưa hết, chiếc bàn sẽ quay nhanh dần tùy theo suy nghĩ của mỗi người. Ai từng thử đặt tay lên bàn, đều trầm trồ vào sự kì diệu của nó.

Chùa Tàu Đà Lạt 2018 02

Chùa Tàu Đà Lạt 2018 02

Chùa Tàu Đà Lạt 2018 03

Chùa Tàu Đà Lạt 2018 03

Khung cảnh bên trong chùa

Nhiều người lí giải rằng, bàn xoay được làm từ một loại gỗ tích điện. Vì vậy khi đặt tay lên bàn, lực điện từ làm cho bàn xoay quay. Với thiết kế đặc biệt, chiếc bàn có thể xoay đều mà không liên quan gì đến chân bàn. Còn bàn xoay theo hướng nào thì vẫn là lời giải chưa có đáp án. Dù sao đó cũng là điều kì diệu và bí ẩn thu hút mọi người đến với nơi đây.

Hơn nữa, nơi đây cũng là chốn thanh tịnh tâm linh. Nhiều du khách đến đây không phải chỉ để thăm quan. Mà còn là nơi để quên đi mọi ưu phiền. Khẩn cầu nhiều điều tốt đẹp cho gia đình.

Chùa Tàu Đà Lạt 2018 04

Chùa Tàu Đà Lạt 2018 04

Mang vẻ đẹp kiến trúc đặc sắc và những điều đặc biệt từ ngôi chùa. Đây là ngôi chùa đặc biệt với nhiều nét tâm linh và những gì những người phật tử đã gửi gắm. Chùa Thiên Vương Cổ Sát thật là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến với xứ sương mù. Nơi đây sẽ là chốn tịnh tâm gội rửa mọi ưu phiền.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Chùa Tàu – Điểm du lịch Đà Lạt – du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel