Bạn đã bao giờ nghe đến một ngôi chùa mà giữ đến 11 kỉ lục Việt Nam? Một ngôi chùa với kiến trúc đồ sồ đặc sắc và lưu giữ vô vàn những cổ vật quý hiếm? Vừa là một ngôi chùa với nhiều nét tâm linh, lại vừa là một danh thắng nổi tiếng. Nơi đây hứa hẹn nhiều điều thú vị trong tour du lịch văn hóa _ Chùa Linh Phước là điểm đến khó quên trong lòng du khách.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Khuôn viên chùa từ bên ngoài

Cách trung tâm thành phố 10km theo hướng Trại Mát. Chùa Linh Phước là công trình kiến trúc đặc sắc mang đậm bản sắc Á Đông. Là sự kết hợp những đặc điểm nổi bật của phong cách phương Đông. Được xây dựng trong nhiều năm, đến nay chùa đã phát triển với quy mô lớn với nhiều loại hình kiến trúc độc đáo.

Điều tạo nên sự khác biết của chùa Linh Phước đó chính là các công trình trong khuôn viên của chùa đều được khảm các mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài. Đó là lí do vì sao mọi người cũng hay gọi nơi đây là chùa ve chai. Với tất cả các bức tường, cột và hình ảnh đều được làm hoàn toàn bằng sành sứ chai lọ. Nhưng tuyệt nhiên mang đến vẻ đẹp độc đáo và vô cùng riêng biệt. Mang đậm nét kiến trúc điêu khắc của Việt Nam.

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018

Chánh điện chùa dài 33 m, rộng 12 m có 2 hàng cột rồng khảm sành. Bên trên là nhiều bức phù điêu khảm sành giới thiệu về lịch sử Phật Thích Ca. Và những điển tích trong các kinh Pháp hoa, kinh A di đà.

Bên cạnh đó, chùa còn có tượng rồng dài 49 m, rộng 1,3 m. Để tạo nên đường nét uốn lượn cho thân rồng, người ta không trạm trổ trên bê tông mà dùng đến 12.000 vỏ chai bia để làm thân rồng.

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018 01

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018 01

Tượng rồng làm bằng ve chai

Nơi đây có vô vàn những điều thú vị và độc đáo được công nhận nhiều kỉ lục Việt Nam.

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018 02

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018 02

Nơi đây có tháp chuông cao nhất Việt Nam với 7 tầng cao 36 m có treo Đại Hồng Chung cao 4,3 m, miệng chuông rộng 2,33 m, nặng 8.500 kg. Chiếc chuông được xem là chuông nặng nhất Việt Nam. Ngoài tháp chuông cao nhất nặng nhất, còn có tượng phật bằng bê tông trong nhà cao nhất Việt Nam. Được xác lập kỷ lục tượng Phật Quán Thế Âm Bồ tát trong nhà bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam.

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018 03

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018 03

Nhất là bên ngoài sảnh với tượng Bồ tát Quán Thế Âm làm bằng 600.000 bông hoa bất tử. Du khách khi đến cổng chùa sẽ thấy rõ bức tượng hoa bất tử cao sừng sửng giữa sân chùa.

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018 03

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018 04

Chùa có nhiều khuôn viên riêng biệt, mỗi khuôn viên đều mang đến một sự độc đáo và thú vị riêng.

Khuôn viên 18 tầng địa ngục cũng là một địa điểm nhiều du khách muốn ghé đến. Nó nói về các nghiệp báo nhân quả trong cuộc sống. Vừa là nơi để mọi người thăm quan giải trí vừa là nơi để giáo dục đưa con người về những lúc tịnh tâm nhất. Suy nghĩ về cuộc sống và tâm niệm về những gì đã trải qua.

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018 04

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018 04

Khám phá hết 18 tầng địa ngục trong chùa bạn sẽ thấy được quá trình Diêm Vương xử tội. Các tội danh mà con người gặp phải khi còn sống. Và các hình phạt mà con người phải chịu khi gặp các tội danh tương xứng.

Đi hết khuôn viên của 18 tầng địa ngục, du khách được đi đến khu vực tượng sáp. Du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên và thú vị khi thấy những bức tượng được tạc y như người thật. Mọi người sẽ lầm tưởng những vị Phật ngồi xếp hàng trên mọi vị trí trong phòng. Cho đến khi được đến gần, tận mắt nhìn ngắm và chờ đợi. Mới nhận ra đó chỉ là những bức tượng sáp được làm như người thật. Những bức tượng được tạc y như thật với từng nếp nhân, vết gân xanh, tàn nhang, đồi mồi nốt ruồi đều được làm y như thật. Những vị thầy ngồi thiền ung dung tâm tĩnh như nước.

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018 05

Chùa Linh Phước Đà Lạt 2018 05

Tượng sáp các vị sư thầy trong chùa 

Đi sâu vào trong là khuôn viên những bảo vật cổ kính với nhiều phẩm vật đặc sắc. Chẳng hạn như gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh pháp lớn nhất Việt Nam. Bộ phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam. Hay bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm 12 con giáp lớn nhật Việt Nam…

Nơi đây có quá nhiều điểm thăm quan thu hút và thú vị hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc cho du khách khi ghé  thăm.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Chùa Linh Phước – Điểm du lịch Đà Lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel