Cách xa trung tâm thành phố, đúng với cái tên của nó. Ngôi Chùa Linh Ẩn Đà Lạt 2018 nằm nhẹ nhàng trên lưng chừng núi, nơi bình yên linh thiêng. Quanh năm mây phủ sương mờ. Được nhiều du khách khắp nơi lui tới thăm quan và thắp nén hương trời.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Trước cổng chùa Linh Ẩn

Tọa lạc tại thị trấn Nam Ban, Lâm Hà. Cách thành phố Đà Lạt khoảng chừng  30km. Để đến được nơi đây, du khách phải qua một đoạt đường khá gian nan. Nhưng bù lại, bạn sẽ được đến một không gian thanh tịnh yên tĩnh như chốn bồng lai.

Trước đây, ngôi chùa chỉ là một phật đường nhỏ. Về sau sự thanh tịnh và tâm linh đã thu hút nhiều Phật tử đến học. Chùa càng ngày được xây dựng lớn hơn với tên gọi là Linh Ẩn Tự.

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt 2018

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt 2018

Chùa Linh Ẩn ẩn mình trên sườn núi, nhưng uy nghi như một con rồng phun nước trên độ cao hơn 1000m. Xung quanh với rừng thông ngút ngàn, thác Voi ào ào tuôn chảy. Bạn như lạc vào một chốn bồng lai.

Thác Voi cũng là một ngọn thác được nhiều du khách thăm quan trong chuyến hành trình tour ngoại thành Đà Lạt. Ngọn thác voi hùng vĩ với độ cao gần 30m chảy cả ngày lẫn đêm. Với những tảng đá đen huyền bí như những tấm lưng của đàn voi trầm mình dưới dòng nước. Tiếng Thác đổ hòa quyện cùng tiếng chuông chùa ngân nga sớm chiều tạo nên một âm thanh kỳ diệu. Khiến cho khách thập phương mỗi lần đến viếng chùa Linh Ẩn cảm thấy thanh thảng tâm hồn.

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt 2018 01

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt 2018 01

Dòng thác voi tuôn chảy đêm ngày

Khuôn viên chùa gồm có 4 phần. Sân trước là nơi sinh hoạt cho đoàn sinh gia đình phật tử. Khoảng sân rộng khoảng 3000m2. Phần sân dưới dành làm bãi đậu xe và những cảnh quan thiên nhiên. Hai bên hông và phía sau chánh điện là khoảng sân bằng phẳng với nhiều loại cây và hoa. Sua chánh điện, lại thêm một khoảng sân rộng nữa trồng cây ăn trái, cây trầm. Và phía bên phải là triền đất rộng với nhiều cây cà phê, cà ri làm kinh tế cho chùa.

Riêng ngôi chùa có tòa chánh điện rộng lợp ngói đỏ. Phía trên điện, hai bên dẫn lên chánh điện là hai con rồng tinh xảo bằng xi măng. Nhất là tượng Di Lặc sừng sững cao 12,5m rộng 6,5m ngang 9m. Bên trái vườn dựng tượng Thích Ca thành đạo, vườn Lâm Tỳ Ni.

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt 2018 02

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt 2018 02

Tượng phật di lặc tại chùa

Phía sau chùa là ngọn đồi chạy dài như một bức liên thành, thông xanh phủ lưng đồi vi vu gió thổi. Sau nhà tổ khu làng Bồ Đề là nơi tu tập. Tịnh dưỡng của các phật tử phát tâm tập sự.

Lưu lại cửa Phật, bạn nghe tiếng chuông chùa vang vọng giữa lưng chừng núi. Tiếng thác voi đổ ầm ầm trong không gian yên ả. Mọi thứ trở nên hòa nhịp và tâm linh đến lạ thường. Giữa chốn rừng núi, tâm hồn như trở nên thư thả, lòng người khoan dung, nhẹ nhàng. Như quên hết mọi phiền muộn của cuộc sống bon chen.

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt 2018 03

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt 2018 03

Vào những ngày mồng một, ngày rằm. Phật tử khắp nơi tấp nập về chùa dâng hương lễ phật. Ngôi chùa lại nghi ngút nhang khói. Những buổi chiều gió nhẹ, tiếng chuông chùa ngân vang. Hòa cùng tiếng thác nước chảy và tiếng kinh chùa ngân nga. Ngôi chùa yên bình trong sự thanh nhiên của đất trời. Du khách đến đây khi ra về khó mà quên được vẽ đẹp hoành tráng uy nghi. Của ngôi chùa trước cảnh quan thiên nhiên sơn thủy hữu tình cẩm tú hoa lệ.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt 2018 – Điểm du lịch Đà Lạt – du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel