Nằm trên cao nguyên Lâm Viên với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Đà Lạt là nơi quy tụ và chứa đựng nhiều nét văn hóa truyền thống dân tộc. Du lịch Đà Lạt, du khách sẽ được tìm hiểu và tham quan tận mắt những công cụ truyền thống đậm nét văn hóa dân tộc cập nhật 2018 . Tại Bảo Tàng dân tộc học Lâm Đồng 2018. Một nơi vô cùng thú vị nhất là cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử và phong tục của người bản địa.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Bảo tàng dân tộc học Lâm Đồng 2018

Bảo tàng dân tộc học Lâm Đồng 2018

Bảo tàng dân tộc học là nơi lưu giữ những hiện vật dân tộc văn hóa Tây Nguyên của vùng đất Lâm Đồng. Nằm trên một ngọn đồi thoai thoải trên đường Hùng Vương, Đà Lạt. Bảo tàng dân tộc học Lâm Đồng xuất hiện giản dị mộc mạc nhưng chứa đựng bên trong nhiều vật dụng ý nghĩa và sâu sắc.

Nhiều du khách khắp nơi khi ghé thăm Đà Lạt đều muốn đến đây để tìm hiểu và tham quan. Nhất là những vị khách lớn tuổi và khách quốc tế. Tìm hiểu về những nét văn hóa dân tộc cũng như tìm hiểu về truyền thống của đất nước Việt Nam. Những nét độc đáo đã được lưu giữ từ rất lâu đời.

Bảo tàng dân tộc học Lâm Đồng 2018 01

Bảo tàng dân tộc học Lâm Đồng 2018 01

Trước đây khuôn viên bảo tàng là dinh thự của ông Nguyễn Hữu Hào, thân sinh của Hoàng Hậu Nam Phương. Bởi thế vẫn còn lưu lại những nét kiến trúc vững chắc độc đáo và uy nghi. Nơi đây trưng bày những hiện vật lịch sử. Chách mạng, và những vật dụng văn hóa của thời kì đã qua. Bảo tàng trước khi dời đến đây đã chuyển địa điểm hai lần. Sau này mới phát triển thành môt bảo tàng tổng hợp được xây dựng và trưng bày chỉnh chu hơn.

Bảo tàng dân tộc học Lâm Đồng 2018 02

Bảo tàng dân tộc học Lâm Đồng 2018 02

Bảo tàng dân tộc học Lâm Đồng là nơi sưu tầm nghiên cứu và trưng bày các hiện vật khảo cổ dân tộc học. Bảo tàng có 9 phòng trưng bày gồm:. Các thời kỳ lịch sử. Các hiện vật khảo cổ do cơ quan. Công an và quản lý thị trường thu giữ. Các hiện vật khảo cổ tại duy chỉ. Đại Làng Các hiện vật khảo cổ tại. Di chỉ Đại Lào và Đạ Đờn. Các hình thức cư trú, các dụng cụ săn bắt và hái lượm Các nghề truyền thống. Các trang phục và sinh hoạt. Lễ hội truyền thống và đời sống văn hóa tinh thần Các hiện vật về 2 cuộc kháng chiến đã qua.

Những hiện vật nhỏ được trưng bày sạch sẽ trên các ô kính. Còn những hiện vật như nhà sàn của người dân tộc được dựng lên một góc. Nơi vừa cho du khách tham quan vừa là nơi giới thiệu các sinh hoạt truyền thống. Như làm gốm, đan lát, dệt, thổ cẩm… Và cũng là nơi tổ chức các lỗ hội như lễ hội cồng chiêng, uống rượu cần. Nơi đây còn lưu lại những bộ cồng chiêng Tây Nguyên. Những dàn đàn đá Di Linh B’Lao có niên đại mấy ngàn năm. Các di tích được khai quật từ mộ tang của các dân tộc bản địa. Những bộ sưu tập độc đáo quý hiếm từ đồng sắt đá giá trị cao.

Bảo tàng dân tộc học Lâm Đồng 2018 04

Bảo tàng dân tộc học Lâm Đồng 2018 04

Với không gian đơn sơ nhưng không kém. Phần thu hút từ cách bài trí cho. Tới ánh sáng, làm cho những hiện vật. Ở đây trở nên thiêng liêng và hấp dẫn người xem đến lạ kì. Những hình ảnh người dân di cư từ mọi miền đến đây. Những hình ảnh xưa cũ của những gánh hàng rong. Những cô thiếu nữ trong tà áo dài. Những chú ngựa, những nét đặc trưng phong cảnh được dựng lại vô cùng sinh động.

Bảo tàng dân tộc học Lâm Đồng 2018 05

Bảo tàng dân tộc học Lâm Đồng 2018 05

Đây là công sức của những cán bộ nhân viên bảo tàng. Họ luôn không ngừng sáng tạo và tìm tòi mang lại những hình ảnh chân thật nhất cho nơi đây. Những người yêu mến nền dân tộc học, ngày đêm tìm hiểu và mày mò. Họ gắn bó với bảo tàng từ rất lâu. Không phải vì đồng lương mà vì sự yêu mến, sự thích thú khi gắn bó với nơi đây. Khi tìm hiểu về văn hóa Lâm Đồng nói riêng và Việt Nam nói chung. Vô cùng thú vị và đặc sắc.

Nơi đây mở cửa liên tục các ngày liên tục tạo điều kiện cho mọi người có thể ghé thăm và tìm hiểu. Những ngày lễ nghỉ hè, nhiều trường học tổ chức cho học sinh tới đây thăm quan. Nhằm mang đến những kiến thức sâu sắc cho các em. Yêu thêm chính vùng đất mà các em đang sống cũng như đất nước Việt Nam thân yêu.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Bảo Tàng dân tộc học Lâm Đồng 2018 – Điểm tham quan Đà Lạt – Happy Day Travel