Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018

Đà Lạt vốn dĩ là thành phố đầy bí ẩn với biết bao điều lạ lẫm và thú vị. Nơi đây không những thiên nhiên ban tặng những điều tuyệt vời mà còn có những điều vô cùng kì lạ. Du khách đến tham quan Đà Lạt đang vô cùng thích thú với Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018 có khả năng xoay theo suy nghĩ. Khiến cho mọi người vô cùng thích thú và tò mò.

Happy Day Travel chuyên tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ từ 140.000đ/khách

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018

Những chiếc bàn xoay kì lạ với hình dáng và màu sắc hết sức bình thường không quá khác biêt với những loại bàn khác. Nhưng thật ra nó được làm từ một loại gỗ đặc biệt và đã có mặt từ hàng trăm năm trước. Những chiếc bàn gỗ có xuất xứ từ xã Nhơn Hòa huyện An Nhơn, Tỉnh Bình Định. Một nơi có nhiều truyền thống và lịch sử văn hóa đa dạng phong phú.

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018 01

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018 01

Hiện tại Đà Lạt có 4 chiếc bàn xoay kì lạ. 1 ở chùa Thiên Vương Cổ Sát, 1 ở Đồi Mộng mơ và 2 ở tại nhà một người dân gần chùa Thiên Vương Cổ Sát.Tất cả bàn xoay đều có chung một kiểu thiết kế. Mặt tròn được ghép lại từ các tấm gỗ rời chứ không phải là một khối gỗ tròn nguyên vẹn. Dưới mặt bàn có 2 đế gỗ hình vuông được ghép song song qua 6 cột tròn, để giữ chắc mặt bàn. Ở giữa hai đế hình vuông có lỗ hình tròn để tra chốt. Có thể dễ dàng nhấc mặt bàn lên tách rời với thân bàn. Các phần kết nối với nhau đều bằng mộng, tuyệt nhiên không có một mảnh thép, động cơ nào.

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018 ở chùa Thiên Vương Cổ Sát

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018 ở chùa Thiên Vương Cổ Sát

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018 ở đồi Mộng Mơ

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018 ở đồi Mộng Mơ

Không cần bất kì động cơ nào. Chiếc bàn tự xoay theo hướng trái phải nhanh chậm theo suy nghĩ của người nghĩ. Càng tập trung và thả lỏng cơ thể chiếc bàn tự xoay càng nhanh. Một điều kì lạ nữa là khi chúng ta nói dừng lại chiếc bàn cũng tự ý chậm rồi dừng đột ngột mà không theo một nguyên lí nào. Bàn càng đông người để tay càng xoay mạnh.

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018 01

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018 01

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018

Nhưng không phải vị khách nào cũng dễ dàng điều khiển chúng. Có những vị khách chỉ cần chạm nhẹ suy nghĩ là bàn quay. Có những vị khách chờ mãi mà bàn không hề quay. Vì không tập trung và thả lòng cơ thể để bàn nghe theo lời mình. Đó là những ý nghĩ tâm linh nhưng khiến bao người phải suy nghĩ và tò mò mãi không thôi.

Có nhiều vị khách đến tham quan và thử nghiệm. Họ dùng tiếng nước ngoài và thử nghiệm, lạ thay chiếc bàn vẫn hiểu và làm theo. Làm cho họ trở nên thích thích vô cùng. Khi họ đặt quả táo hay bất kì vật gì lên. Để làm vật ngăn cách giữa mặt bàn và bàn tay. Nhưng bàn vẫn xoay như thường.
Đó là theo khía cạnh tâm linh, còn các nhà vật lí đã giải thích rằng. Bàn quay được là do 3 lực tác động. Của điện từ trường, lực sinh học, và lực cơ học. Khi người chơi đặt tay lên bàn, đọc khẩu lệnh, Mọi người tập trung và có xu hướng nương dòng điện quay theo suy nghĩ trong đầu. Điều đó vô tình tạo ra lực tác động vào mặt bàn làm cho bàn xoay.

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018 02

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 201802

Đây là một trò chơi dân gian tương truyền rằng là đồ chơi của giới thượng lưu hàng trăm năm trước. Và họ để dành cho con cháu chơi trong nhà hoặc vào những dịp lễ. Không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sở hữu một chiếc bàn như thế.

Nhưng cho đến tận bây giờ, vẫn chưa có một lí thuyết rõ ràng nào đưa ra được kết luận chính thức. Vẫn tạo ra nhiều điều tò mò và thích thú cho du khách khi ghé thăm Đà Lạt. Có lẽ đó là một điều thú vị khiến họ yêu và muốn ghé thăm Đà Lạt nhiều hơn. Tạo ra những kỉ niệm và điều ý nghĩa cho chuyến du lịch của mình.

Tham khảo thông tin khách sạn Đà Lạt giá rẻ tại: Happy Day Hotel

Theo dõi thông tin tour Đà Lạt 1 ngày giá rẻ chỉ với 140.000vn/khách tại :Happy Day Travel 

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018 – Điểm du lịch Đà Lạt – Du lịch Đà Lạt cùng Happyday Travel

Bàn xoay kì lạ Đà Lạt 2018